xếp hạng vòng loại world cup 2022 châu á FanPost

FC Bayern München trong Schachbundesliga 2021/22
FC Bayern München, Câu lạc bộ bóng đá mà chúng ta đều biết và yêu thích. Nhưng bạn có biết rằng có một môn thể thao rất khác (thực sự, một số người cho rằng nó thậm chí không phải là một môn thể thao - một loại giun khác!), Nơi FC Bayern cũng đưa một đội trong chuyến bay hàng đầu của cuộc thi Đức? trực tiếp bóng đá hôm nay vòng loại world cup Nơi có một Rekordmeister Không được đặt tên là Bayern? Là một người đam mê cuồng nhiệt của cả FC Bayern và trò chơi cờ vua, nó mang lại cho tôi niềm vui lớn để trình bày mùa giải kết thúc gần đây của Schachbundesliga, hay Chess League của Đức. Tất nhiên, chúng tôi sẽ tập trung vào FCB yêu dấu của chúng tôi và cổ vũ cho các cầu thủ đeo huy hiệu câu lạc bộ của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng sẽ xem xét một số trận đấu marquee ở nơi khác trong bàn.

Một trực tiếp bóng đá hôm nay vòng loại world cup số từ nhanh về định dạng (chi tiết nơi đây): 16 đội chơi hơn 15 trận đấu, với 4 lần xuống xuống. Trong mỗi trận đấu, các cầu thủ của đội 8 trong danh sách 16 người đối đầu trong một trò chơi kiểm soát thời gian cổ điển (bảng 1 so với bảng 1, bảng 2 so với bảng 2, v.v.). Chặn một số điều chỉnh chiến thuật nhỏ, các bảng thường đi theo thứ tự giảm sức mạnh. Một chiến thắng trên mỗi bảng được tính cho 1 điểm, rút ??thăm 0,5 và thua 0 0 Đếm trực tiếp bóng đá hôm nay vòng loại world cup về phía vị trí của họ trong bảng. Nếu các đội được gắn trên các điểm trận đấu, điểm hội đồng và kết quả đối đầu được tính là sự phá vỡ. Ngoài ra, thường không có đồ đạc nhà/sân khách như vậy, với tất cả 8 trận đấu của một vòng được chơi trong cùng một hội trường, và thường là 2 vòng trong một ngày cuối tuần lan rộng trong suốt mùa giải. Thực tế đáng buồn của các sự kiện của đội trong một môn thể thao cá nhân, trực tiếp bóng đá hôm nay vòng loại world cup với số lượng các sự kiện cấp cao xảy ra hiện nay, là rất khó để có sẵn các cầu thủ quá thường xuyên - do đó trên các ngôi sao của họ cho một vòng duy nhất. Ồ, và không có Champions League nào để mong đợi - người chơi chơi cho các đội ở nhiều giải đấu quốc gia.

Các đội đứng ở đâu? FC Bayern đã vào dưới dạng hạt giống thứ 8 dựa trên xếp hạng trung bình, với đội hình trung bình ở mức 2501. Các nhà vô địch kỷ lục và hạt giống hàng đầu là OSG Baden-Baden, bắn súng cho danh hiệu thứ 15 của họ trong 16 trực tiếp bóng đá hôm nay vòng loại world cup mùa giải gần đây (!), Và thứ 6 liên tiếp kể từ đó Được Pipped bởi SG Solingen vào năm 2015/16. Trung bình danh sách của họ là 2667, và 10 trung bình hàng đầu là 2741, có các ngôi sao hàng đầu như Fabiano Caruana trực tiếp bóng đá hôm nay vòng loại world cup (xếp hạng 2776), Levon Aronian (2775), Richard Rapport (2754), Maxime Vachier-Lagrave (2757) 2760) và Vishwanathan Anand (2756). Những người thách thức gần nhất, ngoài SG Solingen, những người được biết đến với đội ngũ mạnh mẽ của Hà Lan (mặc dù có thời gian dài mà Giri đã đào thoát đến OSG - có vẻ quen thuộc? nháy mắt), là Sc Viernheim, người có ngôi sao Azeri Shakhriyar Mamedyarov (2759) trên bảng hàng đầu, và một loạt các cầu thủ 2700-calibre. Toàn bộ trực tiếp bóng đá hôm nay vòng loại world cup số liệu thống kê và đội đánh giá có thể được tìm thấy nơi đây, nhưng được sắp xếp theo thứ tự các đội kết thúc mùa này - vì vậy đừng nhấp vào nếu bạn không muốn bất kỳ kẻ phá hoại nào.

Hội đồng quản trị hàng đầu thường xuyên của FC Bayern là nhà vô địch tiếng Đức hai lần (cá nhân) GM Niclas Huschenbeth (2611), người, ngoài việc là một người chơi rất mạnh, là một nhà giáo dục xuất sắc và đăng rất nhiều video xuất sắc trên YouTube của anh ấy - rất được khuyến khích cho người Đức cho Đức diễn giả. Của chúng tôi Đội hình (Một lần nữa, chứa các spoilers về hiệu suất mùa của chúng tôi) tự hào với các đội ngũ mạnh mẽ từ:

  • Tây Ban Nha, có sự tham gia
  • Thụy Sĩ, bao gồm GMS Sebastian Bogner (2545), Nicolas Georgiadis (2578) (cả hai thành viên nhóm Thụy Sĩ cho Olympiad), NO Studer hiện đã nghỉ hưu (2582) và Im Oliver Kurmann (2463)
  • Thụy Điển, có IMS Linus Johansson (2468) và Martin Lokander (2483).

Các trụ cột khác trong đội của chúng tôi là GM Valentin Dragnev (2557) của Áo, IM Michael Fedorovsky (2417), kỳ cựu GM Klaus Bischoff (2491) và Alexander Zajogin (2409) của Belarussian-Sức mạnh nhưng không tên. Một đề cập đặc biệt thuộc về huyền thoại Hungary 70 tuổi GM Zoltán Ribli (2528), người đã thi đấu ở cấp độ ưu tú trong 50 năm, và bước vào để giữ pháo đài bất cứ khi nào cần thiết!

Chúng tôi đã liên tục là một mặt giữa bàn trong những năm gần đây, với tiềm năng để tạo ra một cú hích cho bục không bao giờ hoàn toàn nhận ra. Có lẽ đây sẽ là mùa đột phá? Hãy cùng tìm hiểu!

.Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tôi đã cố gắng vô ích để chèn toàn bộ trò chơi vào bản tóm tắt, có vẻ ổn trong cửa sổ chỉnh sửa, nhưng không thực sự hoạt động. Tôi không phải là một fan hâm mộ của việc sử dụng GIF cho mục đích này, vì họ không để người xem kiểm soát tốc độ. Tôi đã phải tự hài lòng với việc sử dụng các vị trí cụ thể - luôn luôn được hiển thị theo quan điểm của White và các động tác trong ký hiệu đại số tiêu chuẩn. Tôi đã cố gắng hết sức để làm rõ ai đang chơi màu nào và di chuyển của ai trong mỗi trường hợp. Tất cả các trò chơi đầy đủ đều có thể được tìm thấy trên bàn cờ24 nơi đây.)

Vòng 1-2: Tắt một tờ rơi!

Vòng đầu tiên đã chứng kiến ??FCB Cruise đến chiến thắng 5,5-2,5 bất bại ấn tượng trước SF Berlin, khi Jaime Santos Lasata (trước đây là JSL JSL) đã hạ gục nhà vô địch Ba Lan và nhà vô địch giải quyết vấn đề cờ vua năm lần GM Kacper Piorun (2636) , trong 34 di chuyển với màu đen, không kém, trên tàu 1, để đặt sân khấu cho một màn hình vô dụng. Dragnev cũng sẽ giành chiến thắng với Black trên tàu 5, trong khi được cho là trò chơi của vòng đấu đến từ Nico Georgiadis trên tàu 4, khi anh ta nắm quyền kiểm soát sớm đối với một cực khác, GM Szymon Gumularz (2519) 20 tuổi, và kết thúc Bằng cách băm nhỏ của Open Black's Kingside để cung cấp Checkmate.

Georgiadis vs Gumularz, vị trí cuối cùng

Đây là vị trí cuối cùng sau 40. QG4+. Đen từ chức, vì QG7# Next là không thể tránh khỏi.

Chúng tôi sẽ tốt hơn (!) Màn trình diễn này bằng cách đánh bại các thiết bị đuôi SG K?nig Tegel 6-2 ở Vòng 2, với 5 chiến thắng đảm bảo rằng sự mất mát của IM Linus Johansson trên tàu 6 chỉ là một cú đánh. JSL, Nico và Dragnev đều giành chiến thắng một lần nữa, cũng như Im Martin Lokander cho chiến thắng đầu tiên của mùa giải, nhưng kết thúc nổi bật nhất xuất hiện trên bảng dưới cùng từ Im Michael Fedorovsky.

dynboard.0.jpeg

Với các mảnh đen ở đây, anh ấy đã chơi 45 ... KC8! Mà để lại tất cả các mảnh của White đang bị tấn công! Mert Acikel đã từ chức vì cuối cùng anh ta sẽ mất một mảnh.

Vòng 3-4: Những gì đi lên ...

Câu hỏi lớn là chúng ta có thể theo kịp sự khởi đầu tuyệt vời này bao lâu, khi các cuộc đụng độ với các đối thủ nặng ký Sc Viernheim và SG Solingen lờ mờ. Câu trả lời ngắn gọn: không quá lâu, mặc dù nó không phải là tất cả xấu.

Viernheim cuối cùng đã đánh bại chúng tôi 5,5-2,5, với Mamedyarov hạ JSL trên bảng hàng đầu, và Sven Bogner và Alonso Rosell thua Tây Ban Nha #3 GM David Anton Guijarro (2667) và Ai Cập số 1 GM Bassem Amin Bác sĩ trong lịch sử!) tương ứng. Im Oliver Kurmann sẽ ghi được một chiến thắng tốt đẹp cho chúng tôi trên tàu 6, vì GM Arik Braun (2594, GM Chessboxer đầu tiên trên thế giới!) Đã bỏ lỡ một cơ hội để cứu vãn trò chơi và cho phép một sự hy sinh của nữ hoàng kết thúc.

dynboard.0.jpeg

Black chỉ mang một con tốt trên E4, ghim nữ hoàng của White vào nhà vua, nhưng 41. BXC8 BXC2+ 42. RXC2 và cầm đồ của White, để lại cho màu đen bất lực phía sau vật chất.

Nhưng nó sẽ chứng minh rất ít sự an ủi, khi GM Thal Abergel (2411) đánh bại FM Makan Rafiee (2332) trên bảng dưới cùng, hấp thụ cuộc tấn công của White và tự mình giáng một đòn cuối cùng.

dynboard.0.jpeg

Ở vị trí này, 42 ... RD2! đã được rèm cửa, sử dụng mối đe dọa của người bạn đời để trao đổi một cặp tân binh sau 43. QB3 (hoặc QF3), khi Black chỉ là một tân binh với một vị vua an toàn. Rafiee chỉ đơn giản là từ chức hơn là chơi.

Một cuộc gặp gỡ với SG Solingen ngay sau khi có vẻ đáng ngại, nhưng đội đã tăng lên trong dịp này. Mặc dù bị vượt qua trên mỗi bảng, một trận hòa 4-4 theo sau, và nó có thể là nhiều hơn nữa. Rafiee thiết lập giai điệu với chiến thắng 25 di chuyển với Black trên FM Jonas Roseneck (2384) trên tàu 8, và với những lợi thế trên một vài bảng, có vẻ như chúng ta thậm chí có thể giành được một chiến thắng khó chịu!

dynboard.0.jpeg

Đóng các giai đoạn của Roseneck vs Rafiee. Trắng bị quá mức, và Rafiee đã tìm thấy 20 ... rxc6! 21. DXC6 NB6, ghim giám mục trắng theo hai hướng khác nhau, chiến thắng 4 bước sau đó.

Thật không may, nó đã không được. JSL giận dữ và phồng lên, nhưng GM Pentala Harikrishna (2720) Ấn Độ (2720) đã giữ một vị trí tồi tệ hơn trên tàu 1, trong khi Bogner để lợi thế của mình chống lại người chơi và tác giả Hà Lan xuất sắc GM Erwin L'Ami (2634) và Rooks cuối cùng. Khách quan không phải là kết quả tồi tệ nhất, nhưng có thể tốt hơn nhiều.

Vòng 5-7: Chúng tôi ... chiến đấu cho bục giảng?

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu dường như đã đưa nó vào bước tiến của họ và mang lại một cú hat-trick chiến thắng trước các bên bị đe dọa xuống hạng.

Đầu tiên, chúng tôi đã vượt qua Augsburg 4.5-3,5. Johansson, trên tàu 3, đã bị vua của mình săn lùng bởi cựu chiến binh Litva GM Eduardas Rozentalis (2531), nhưng người đồng hương Lokander của anh ta đã giành chiến thắng trên tàu 4, lần này là một chiến thắng suôn sẻ trước GM Petar Arnaudov (2462) Lên chiến thắng đầu tiên của anh ấy Vs Serbia GM Nikola Nestorovich (2463) trên tàu 2.

Chúng tôi sẽ đánh bại USV Tu Dresden bởi cùng một điểm số, với bộ đôi Johansson và Lokander Thụy Điển của chúng tôi đã đưa ra các điểm đầy đủ để bù đắp tổn thất trên tàu 8. Người trước đây đã giành chiến thắng đầu tiên của anh ấy trong mùa giải với một Rook Endgame được chơi tốt.

Vòng tiếp theo chứng kiến ??một chiến thắng lớn khác trước Aachener SV, với sự không may mắn của GM Klaus Bischoff trong một vị giám mục có màu sắc nhưng khó khăn đối diện với Blemish đơn độc. Thật kỳ lạ, trong số 5 chiến thắng, ba người trong số họ đã kết thúc với Checkmate trên bảng, một sự kiện bất thường ở cấp cao nhất - GM Niclas Huschenbeth trên bảng hàng đầu, người đã trở lại đội kể từ vòng 5 và giành chiến thắng đầu tiên sau hai trận hòa, Alexander Zajogin trong lần ra mắt mùa giải của anh ấy trên tàu 6, và Fedorovsky trên tàu 7. Các chiến thắng còn lại đến từ Dragnev trên bảng thứ 3 và kỳ cựu IM Peter Meister (2347), cũng trong trận đấu đầu tiên của anh ấy, trên tàu 8, với tỷ số 6-2.

Vòng 8-10: Một túi hỗn hợp - Chúng tôi sẽ lấy nó!

Thật không may, động lực đã bị tạm dừng rít lên với những thất bại hẹp nhất trước Düsseldorfer SK, với thất bại của Hội đồng 1 của Huschenbeth trước GM Andrei Volokitin (2672) mạnh mẽ, cũng là một nhà vô địch quốc gia hai lần, kết quả quyết định duy nhất. Đội đã có cơ hội san bằng trận đấu: Santos Ruiz đã tốt hơn trên tàu hai với cầu thủ trẻ người Anh GM Ravi Haria (2505), người đã vô hiệu hóa nó trong thời gian ngắn; Fedorovsky, trên tàu 6, đã bỏ lỡ một cú đánh đánh vào FM Michael Coenen (2320) trong thời gian xáo trộn thời gian lẫn nhau và cho phép một nguồn tài nguyên phòng thủ tốt đẹp.

dynboard.0.jpeg

Ở vị trí này, người dũng cảm 24. RD4! Sẽ là con đường để đi, hoặc giao dịch các tân binh một cách thuận lợi hoặc đưa nó đến Kingside để tham gia cuộc tấn công. Vua của Black bị diệt vong trong cả hai trường hợp. Thay vào đó, Fedorovsky an toàn hơn 24. G3, tránh các vấn đề về thứ hạng ngược, cho phép 24 ... NC6 !, Sử dụng pin để xoay hiệp sĩ để giúp đỡ trong phòng thủ. Michael đã cố gắng tiến bộ cho một vài động tác nữa, nhưng vô ích.

Trong vòng 9, FC Bayern đã chống lại Die rekordmeister - Bây giờ đó là một tuyên bố mà không ai trong chúng ta có khả năng nghe thấy trong cuộc sống của chúng ta khi có liên quan đến bóng đá! Baden-Baden, mặc dù nghỉ ngơi gần như tất cả các ngôi sao ưu tú của họ, vẫn khiến chúng tôi vượt qua mỗi bảng, và giành chiến thắng 5-3. Nhóm chắc chắn đã đưa ra một tài khoản tốt về bản thân, nhưng điều đó là không đủ. Tây Ban Nha #1/2 Francisco Vallejo-Pons (2702) đánh bại Huschenbeth với màu đen trên tàu 1 trong Một trò chơi hoang dã Trong phòng thủ Pháp (rất khuyến khích bạn kiểm tra nó), trong khi GM Arkadij Naiditsch (2664) đã đánh bại Johansson trên tàu 6.

Tuy nhiên, trong những gì có thể là điểm nổi bật của vòng đấu, Zajogin, trên tàu 8, nằm trong vài inch sau khi đưa ra một sự khó chịu xếp hạng 200 điểm. GM Georg Meier (2613) có tiếng là đá rắn, và là một trong những cầu thủ mạnh nhất ở Đức trước khi chuyển đến Uruguay gần đây về các vấn đề cá nhân với một người chơi hàng đầu. Zajogin đã có anh ta trên các sợi dây, và đang thực hiện nó theo phong cách với một sự hy sinh và tấn công của Kingside. Tuy nhiên, thời gian lộn xộn buộc anh ta phải rút ra bởi vĩnh viễn, ở một vị trí mà việc củng cố cuộc tấn công của anh ta sẽ mang lại cho anh ta một lợi thế áp đảo.

dynboard.0.jpeg

37 ... QC7, ví dụ, tiếp theo là ... Re5, sẽ tràn ngập vua của White, nhưng chiến thắng vẫn không quan trọng, đặc biệt là ít thời gian. Zajogin đã chọn lặp lại di chuyển với 37 ... NE2+ 38. KG2 NF4+.

Tuy nhiên, một lần nữa, đội đã cho thấy nhân vật mẫu mực trở lại ngay với chiến thắng 5-3 rất ấn tượng trước Schachfreunde Deizisau, người đã bất bại và đã ghi được một số chiến thắng lớn, bao gồm 3 (!) 7,5-0,5 điểm. Mặc dù có ba trận hòa trên các bảng hàng đầu và Dragnev thua trên tàu 4 với một sai lầm đáng tiếc chống lại cầu thủ trẻ người Đức mạnh mẽ GM Dmitrij Kollars (2648), các bảng thấp hơn của chúng tôi đã mang lại 3 chiến thắng mặc dù có đối thủ của họ ít nhất 100 điểm mỗi người. Johansson đã hạ gục GM Andreas Heimann (2582) trên tàu 6, với một kết thúc được chơi tốt khác, nơi anh ta đánh giá việc chuyển đổi thành sự hoàn hảo. Bischoff, trên tàu 5, đã đánh bại một cựu chiến binh, người chơi đồng đội Olympic của Croatia, GM Zdenko Ko?ul (2602), với các mảnh đen, khi một lỗi đột nhiên gây ra một cuộc tấn công tàn khốc. Nhưng chính Zajogin trên tàu 8, người đã đưa ra điểm nổi bật một lần nữa, lần này thực sự thực hiện một sự buồn bã gần 200 điểm đối với huyền thoại Ba Lan và người chơi được đánh giá đầu tiên của đất nước GM Micha? Krasnkow (hiện được xếp hạng 2569), khi anh ta bác bỏ một số Chơi hung hăng của Black và đưa ra một cú đánh giết người im lặng.

dynboard.0.jpeg

23.

Bước vào vòng 5 cuối cùng, chơi trong 4 ngày trong khoảng thời gian từ 7-10 tháng 7, đội đã có một kỷ lục ấn tượng là 6 trận thắng, 1 trận hòa và 3 trận thua, và đã chơi top 4. Họ ngồi chắc chắn trong nửa đầu, và Nếu họ có thể kiếm được tiền trong một lần chạy dễ dàng hơn, họ thậm chí sẽ thúc đẩy vị trí thứ ba!

Vòng 11-13: Bitter.

Thật không may, lần đầu tiên trong năm vòng này đã nhanh chóng khuếch tán bất kỳ sự lạc quan dư thừa nào. Thất bại bầm dập 2,5-5,5 trước SV Mülheim Nord, một trận đấu mà chúng tôi thực sự có lợi thế xếp hạng trên tất cả các bảng nhưng một. Đó là bảng hàng đầu, trong đó, trớ trêu thay, Huschenbeth đã giành chiến thắng trong thời gian dài nhất với Black vs Séc #1 David Navara (2688), nhưng một lần nữa phải rút ra bằng cách kiểm tra vĩnh viễn trong thời gian gấp đôi thời gian. Santos Ruiz, Bogner và Zajogin đều bị bức xúc trong các trò chơi của họ, nhưng không ai trong số họ có thể chuyển đổi lợi thế của họ, và thảm họa xảy ra ở nơi khác. Bộ đôi tài năng của những thanh niên Hà Lan, IMS Thomas Biadsen (2500) và Liam Vrolijk (2462), đã hạ gục Dragnev và Bischoff trên bảng 4 và 5, trong khi Oliver Kurmann, trên tàu 7 (2465).

dynboard.0.jpeg

Động thái cuối cùng của Kurmann, 15 ... Qd6, cho phép 16. BXF6 BXF6 17. BXH7+ KXH7 18. QH5+ KG8 19. QXF7+ và Giám mục trên Thác B7, để lại hai con tốt màu trắng. Buckels đã có thể thoát khỏi nữ hoàng của mình từ vị trí đen và giành chiến thắng với những con tốt của mình.

Cho đến nay, nhóm đã thể hiện những phản ứng tuyệt vời đối với các tổn thất, vì vậy hy vọng vẫn còn cao, nhưng chúng tôi đã gặp một thất bại khác trước (ngăn chặn đôi mắt của bạn, Marko!) Một trong hai trận hòa là Huschenbeth chống lại tài năng Ukraine 19 tuổi GM Kirill Shevchenko (2654) trong một trò chơi lộn xộn, nơi cả hai bên đang chiến thắng tại một số điểm. Mặc dù Bogner và Dragnev đều quay trở lại với những chiến thắng trước người Pháp của Bremen, GMS Laurent Fressinet (xếp hạng 2631 và thứ hai lâu năm của Magnus Carlsen) và Romain Edouard (2588), chúng tôi đã bị mất bốn trận thua. Người Anh trước đây GM Luke McShane (2649) đã đánh bại Santos Ruiz, GM Lucas Van Foreest (tại 2575 chỉ là người anh em mạnh thứ hai, sau khi Hà Lan #2 Jorden) đánh bại Lokander, và tài năng trẻ FM Lara Schulze (2292) chống lại Rafiee. Zajogin cũng phải chịu tổn thất đầu tiên, vì người Séc GM Vlastimil Babula (2571) có kinh nghiệm đã đuổi theo nữ hoàng của mình và sau đó nhốt nó ở giữa bảng.

dynboard.0.jpeg

Đây là một nơi tốt để tạm dừng và nhìn vào phần còn lại của bàn, với FC Bayern có sự xuống hạng thoải mái, nhưng top 4 của chúng tôi hy vọng tất cả trừ. Baden-Baden và Viernheim đều đã thắng tất cả các Trong số các trận đấu của họ cho đến nay, nhưng những người thách đấu đã vượt xa các điểm trên bảng, đã đăng một số điểm giống như flick (bao gồm 8-0 hoàn hảo!). Solingen và Deizisau có khả năng giữ thứ ba và thứ tư. Ba trận đấu cuối cùng ở phía trên không thể được thiết lập tốt hơn, với hai người đứng đầu sẽ đưa nhau vào vòng 14, hai bên của các cuộc đụng độ với Solingen và Deizisau. Ở đầu kia, Konig Tegel và Aachener SV đã bị tiêu diệt từ lâu, với Augsburg, Düsseldorf và Dresden chiến đấu cho vị trí cuối cùng bên ngoài sự sụt giảm. Sau này ở vị trí cực, với một điểm dẫn mảnh mai về điểm và một điểm đáng kể trong các điểm bảng.

Trong vòng 13, Augsburg đã chống lại Dresden, trong khi Düsseldorf đánh bại Aachener phía dưới, để thu hẹp những khoảng trống hơn nữa. Ở đầu bên kia, cả Viernheim và Baden-Baden đều chăm sóc kinh doanh, đánh bại Solingen và Deizisau tương ứng bởi các tỷ số 5-3 giống hệt nhau, thiết lập một cuộc đụng độ hấp dẫn vào cuối ngày hôm đó.

Trong khi đó, FCB đã có một trận derby để tham dự chống lại Münchener Schachclub 1836. Câu lạc bộ Munich đồng nghiệp cũng đã không bị trả phí bục giảng, phần lớn là do không có một số cầu thủ ngôi sao của họ có các giải đấu xuất sắc: đáng chú ý là Iran #1 Parham Maghsoodloo . Mặc dù một cuộc đụng độ giữa bảng không có gì ngoài niềm tự hào để chơi, đó là đủ động lực, khi cả hai đội bước ra đung đưa. Huschenbeth đang chơi Black trên tàu 1 với GM tiếng Anh và tác giả Gawain Jones (2652), nổi tiếng với khả năng chiến thuật và lối chơi tấn công sáng tạo. Tuy nhiên, chính Niclas đã hạ cánh một cú đánh mạnh mẽ tuyệt vời.

dynboard.0.jpeg

Với Rook, Hiệp sĩ và Nữ hoàng của mình bị tấn công, Niclas đã mở rộng 33 ... RC1 !!, động thái duy nhất tránh thất bại và hoàn toàn biến các bảng. Sau 34. RXC1 NXE5, Nữ hoàng và Hiệp sĩ Đen đã phát động một cuộc tấn công lớn vào vị vua yếu đuối của White.

Trò chơi tốt này Mặc dù vậy, sẽ chỉ san bằng trận đấu, khi cuộc phiêu lưu nhỏ của Little King trên tàu 4 đã bị cắt ngắn một cách tàn nhẫn bởi IM trẻ Áo Dominik Horvath (2488).

dynboard.0.jpeg

Vua của White, phải đối mặt với cuộc xâm lược từ phía sau (mặt thẳng), di chuyển từ G3 sang F4, nhưng đã gặp một cái chết nhanh không kém ở vị trí này với 43 ... QXE3+! 44. KXE3 F4#

Đây chỉ là khởi đầu của bộ phim. Trên tàu 5, Oliver Kurmann đã đồng ý với trận hòa với đồng nghiệp IM Maximilian Berchtenbreiter (2510), ở vị trí mà anh ta là một con tốt nhưng động cơ được đánh giá là hoàn toàn chiến thắng cho anh ta, thấy trước một cơ động cho phép anh ta chọn ra nhiều tốt hơn . Santos Ruiz cũng gần gũi với chiến thắng trên tàu 2, nhưng GM Aleksander Indji? (2620) của người Serbia đã tìm thấy một sự thanh lý thông minh thành một kết thúc của Rook+Knight vs Rook, và bảo vệ nó hoàn hảo để rút thăm trong 103 động tác. Điều đó đã để lại mọi ánh mắt trên tàu 8, nơi Rafiee đang phòng thủ trước một GM khác của Serbia, cầu thủ giàu kinh nghiệm và huấn luyện viên Branko Tadi? (2461). Anh ta đã gần với một trận hòa trong một trận đấu cuối cùng phức tạp, nhưng Natural 45. RD3 đã gặp phải một sự bác bỏ tuyệt vời.

dynboard.0.jpeg

Di chuyển của Rafiee đe dọa RD6+ để giành được Black Rook, và có vẻ tốt nếu Black không có gì tốt hơn là lùi lại. Đen thắng nếu và chỉ khi anh ta tìm thấy 45 ... F6! 46. ??EXF6 (46. RD6+ KE7 không giúp ích gì) H3 !, Và Tadi? đã làm. H chả H thu hút Vua của White càng xa nữ hoàng càng tốt, và sau khi White bắt giữ nó và giao dịch với các tân binh, Vua của Black nhanh hơn trên bảng và những bữa tiệc trên những con tốt màu trắng. Một kết thúc hướng dẫn!!

Vì vậy, những tổn thất hẹp nhất trong trận derby, và bây giờ nó sẽ là một thách thức để kết thúc ngay cả trong nửa trên của bảng. Oh tốt, trở đi và lên trên!

Vòng 14: Ngày trận đấu của mùa giải!

Đây chính là nó! Một trận đấu có khả năng quyết định cả các nhà vô địch (trên thực tế, toàn bộ top 3) và các điểm xuống hạng. Và lời của tôi, nó đã sống theo hóa đơn của nó!

Các điểm xuống hạng thực sự đã được quyết định, vì Dresden đã phái Aachener SV 6.5-1.5 để xác nhận sự an toàn của họ khi Augsburg và Düsseldorf chiến đấu với trận hòa 4-4 trong một con trỏ 4 xuống hạng, một kết quả đã thấy cả hai đều bị xuống hạng. Sau này sẽ đặc biệt thất vọng, vì họ có một đội hình tầm cỡ trung bình mạnh mẽ, nhưng nhiều cầu thủ hàng đầu của họ không thể chơi quá nhiều trò chơi và bằng cách nào đó nó không bao giờ nhấp cho họ (ngoại trừ chống lại chúng tôi, chết tiệt!).

Gần hơn với đỉnh, Solingen đã vượt qua Deizesau 4.5-3,5 để giành vị trí thứ ba. Mặc dù sau đó là một đội hình mạnh mẽ thống nhất và FFL GM Gata Kamsky (2655) đã đánh bại Áo #1 GM Markus Ragger (2647) trên tàu hai, hai trong số bốn người Hà Lan trong đội hình Solingen đã trở lại, khi GM Max Warmerdam (2610) và Loek Van Wely (2624) đánh bại Ấn Độ GM Abhijeet Gupta (2627) và Zdenko Ko?ul trên bảng 4 và 6, cả hai đều có các mảnh màu đen.

Điều đó đưa chúng ta đến cuộc đụng độ hội nghị thượng đỉnh, nơi các nhà vô địch trị vì đã tung ra một đội hình cực kỳ mạnh mẽ, với các ứng cử viên vô địch thế giới GM Fabiano Caruana và GM Richard Rapport, và cựu thế giới #2 Maxime Vachier-Lagrave. Tuy nhiên, dường như trong thời gian dài nhất mà những người thách thức Viernheim sẽ kết thúc một cách toán học. Top 3 OSG được ca ngợi dường như không thể gặp rắc rối Mamedyarov và bộ đôi GMS Yuriy Kryvoruchko (2672) mạnh mẽ Mở cửa chống lại Bassem Amin trên tàu 5, và Arkadij Naiditsch trên bảng dưới cùng đã đi vào một cuộc tấn công hoang dã khiến anh ta bị thua khách quan.

Tuy nhiên, vì họ sẽ không làm, các nhà vô địch kỷ lục đã tìm ra một cách khi không có. GM David Wagner (2569) đã không chơi một động thái tập hợp lại chiến thắng, và cho phép Naiditsch rút thăm bằng sự lặp lại, trong khi Shirov khuếch tán các mối nguy hiểm cho vị trí của anh ta và rút ra trong thời gian ngắn. Trên thực tế, tất cả các trò chơi nhưng hai trò chơi đã được rút ra, và những trò chơi này cũng có thể kết thúc trong trận hòa - và quyết định 4-4 vẫn sẽ khiến Viernheim ở vị trí cực vào ngày cuối cùng. Nhập Paco Vallejo, người đột nhiên phát hiện ra một chiến thuật tốt đẹp để giành được một con tốt trước người đồng hương David Anton. Trò chơi đang diễn ra khác đã có Richard Rapport lên một con tốt trong một trận đấu cuối cùng với Kryvoruchko. Một chiến thắng trong một trong hai người sẽ làm, và Vallejo bắt buộc, liên tục chuyển đổi lợi thế của mình trong 83 động tác. Rapport chỉ cần một trận hòa để giành chiến thắng trong trận đấu, nhưng người đàn ông nổi tiếng là người chơi sáng tạo nhất thế giới, người thường tạo ra sự hỗn loạn trên bảng, đã giành chiến thắng Lỗi quyết định đã xảy ra khi Move 70 và từ chức khi Move 77. Chiến thắng trận đấu 5-3 và OSG sẽ cần phải đánh bại kẻ thù cũ của họ trong trận đấu cuối cùng để đảm bảo danh hiệu.

Trong khi ánh đèn sân khấu, trong khi đó, FCB đã có một cuộc đụng độ giữa bàn khác với Hamburger SK, người đã bỏ lỡ các dịch vụ của Ba Lan #1 Jan-Krzysztof Duda (2750) cho toàn bộ giải đấu, nhưng có một đội bóng mạnh mẽ.Nó đã được chứng minh là một người chơi tuyệt đối của một trận đấu, với rất nhiều pháo hoa và một số trò chơi quyết định.Martin Lokander già tội nghiệp, người đã đến ly hợp nhiều lần trong các vòng trước, đã không hồi phục sau tai nạn của vòng trước và thua Cựu chiến binh Slovak GM Ljubomir Fta?nik (2483), người đã chơi ở Bundesliga trong hơn 25 năm!Kurmann đánh trả lại để đánh bại GM Thies Heinemann (2501), bác bỏ lối chơi kỳ quặc của Black trong một Najdorf Sicilia sắc bén.Mất mát trên bảng thứ 6 và thứ 8 theo sau, khi Zajogin thua GM Dorian Rogozenko (2430) của Rumani, và Peter Meister cho đồng nghiệp Im Frank Bracker (2366) của Đức.Tuy nhiên, hai điểm xuống, vẫn còn hy vọng, vì có tình trạng hỗn loạn tuyệt đối trên 3 bảng hàng đầu.

Santos Ruiz đã thắng một trò chơi nghiền nát với Black trước GM Rasmus Svane mạnh mẽ của Đức và bất lực để ngăn chặn một trong số họ quảng bá. Đó là một trò chơi rất đáng để thưởng thức toàn bộ của nó, nhưng tôi cho vị trí cuối cùng ở đây.

dynboard.0.jpeg

Bogner, người đã có một con tốt ở cấp bậc thứ bảy trong một thời gian, đã bỏ lỡ một cơ hội thoáng qua để đánh bại GM Jonas Lampert (2547) trên tàu 3 và buộc trận đấu, bằng cách đấm bốc của Black's Rook và buộc người cầm đồ đi qua. Vì vậy, đã xuống Huschenbeth để đánh bại tài năng thứ hai của mình trong ngày ở Thụy Điển #1 Nils Grandelius (2655), và tốt nhất bạn nên tin rằng cậu bé của chúng tôi sẽ cố gắng. Trong một dòng sắc nét của Ruy Lopez mở được gọi là cuộc tấn công Dilworth, với sự mất cân bằng vật chất và các biến chứng chiến thuật xuất hiện từ rất sớm, anh ta đã hy sinh một mảnh cho một cuộc tấn công luẩn quẩn, và từ chối một trận hòa. Mặc dù vị trí này vẫn bằng một cách khách quan, nhưng thật khó để bảo vệ người da đen và Grandelius đã sai lầm, dẫn đến một kết thúc chiến thắng khi những con tốt của Niclas diễu hành xuống bảng. Tuy nhiên, kẻ thù cũ đó, xáo trộn thời gian, lại tấn công, vì một người sai lầm cho phép Nils hy sinh trở lại thành một vị giám mục màu đối diện, trong đó những con tốt trắng bị phong tỏa không thể. Đó là một trò chơi khác mà không có khoảnh khắc nào có thể làm công lý, và bạn có thể xem nó nơi đây.

Một trận hòa trên bảng trên cùng và thất bại 4,5-3,5 trong trận đấu. Khá nhiều một mô hình thu nhỏ của mùa giải: chiến đấu mạnh mẽ, nhưng cuối cùng thì rơi xuống một cách đau đớn.

Vòng 15: Các thủ tục.

Bayern đã kết thúc mùa giải của họ tốt, với chiến thắng 5-3 trước vị trí thứ năm SK Doppelbauer Turm Kiel. Huschenbeth đã chống lại đàn em mạnh mẽ của Mỹ GM Hans Niemann (2688) trên bảng hàng đầu, một cuộc đấu tranh căng thẳng trong một Sicilian Najdorf, nơi Niclas bỏ lỡ một ý tưởng chiến thắng khó khăn trong trận đấu cuối cùng, và sau đó phải bảo vệ chính xác để giữ. GM Zoltán Ribli, người đã vẽ cả 4 trận đấu của anh ấy cho đến nay, đã kết thúc mùa giải của anh ấy bằng một trận hòa khác chống lại Im Pawe? Teclaf (2648) mạnh mẽ, hơn 50 năm! Fedorovsky thua GM Nikita Meshkovs của Latvia (2535) trên tàu 5, sai lầm khi tiếp theo để hy sinh trao đổi tốt đẹp, nhưng ba chiến thắng đã thấy một trận đấu thoải mái. Zajogin đã kết thúc một mùa giải tuyệt vời, đã chứng kiến ??anh ta đạt được nhiều đánh giá và một chuẩn mực IM, với một chiến thắng sạch sẽ trước Rumani IM David Gavrilescu (2525). Peter Meister cũng đã giành chiến thắng suôn sẻ trước Im Ashot Paravyan, nhưng điểm nổi bật là Oliver Kurmann nhặt được một chiến thắng ấn tượng trước người Đan Mạch số 1 Jonas Buhl Bjerre (2608) 18 tuổi, nơi anh điều hướng các biến chứng tuyệt vời và chuyển đổi lợi thế của mình.

dynboard.0.jpeg

Động thái cuối cùng của Bjerre, 26. NG5, tấn công Rook trên H7 và đe dọa RB7 để nhắm mục tiêu vào PAWN (và, nếu nó di chuyển, G7-Bishop). Kurmann đã tìm thấy cuộc phản công máu lạnh 26 ... F4 !: Nếu Rook White di chuyển đến nơi an toàn, 26 ... BF6 ghim và thắng hiệp sĩ. Young Dane đã chiến đấu với 27. RG4 !, Sử dụng pin trên H5-Pawn, nhưng 27 ... RB8! là một câu trả lời nghiền nát, buộc một giao dịch của các tân binh và thứ hạng lưng yếu của White đang nói. Kurmann đã chuyển đổi lợi thế của mình một cách hoàn hảo.

Một kết thúc ở vị trí thứ mười, nhưng chỉ cần ba điểm thứ tư. Người ta không thể không tự hỏi những gì có thể có được với một chút may mắn trong vài vòng gần đây.

Bây giờ đến các cuộc đụng độ trên đỉnh bàn, nơi Solingen vẫn có thể chơi Bogeyman chống lại OSG, người đã chọn nghỉ ngơi Richie Rapport sau các anh hùng của vòng trước. Nhưng sẽ không có những âm mưu nào, vì các nhà vô địch trị vì đã giành chiến thắng trong trận đấu một cách thuyết phục. Naiditsch, theo phong cách điển hình, đánh bại Im Georg Halvax (2424) sau khi chấp nhận rủi ro lớn và gần như kết thúc đã chết. Trong một cuộc đụng độ của các anh hùng của vòng trước, Paco Vallejo đã nổi lên chiến thắng một lần nữa, đánh bại Max Warmerdam để phong ấn chức vô địch cho Baden-Baden. Người anh hùng khác của vòng cuối cùng của Solingen cũng sẽ thua - Loek Van Wely, giờ là một chính trị gia của Đảng cực hữu Hà Lan Ja21 và là thành viên của Thượng viện quốc gia Sống, nhưng anh ta đã mạo hiểm quá nhiều khi cố gắng đánh trả cho đội của mình và đi xuống đương thời, GM Mickey Adams (2696) của anh ta là người Anh kỳ cựu. 5,5-2,5 cho OSG Baden-Baden, người giành được tất cả 15 trận đấu để giữ vương miện của họ, danh hiệu thứ 15 của họ trong 16 mùa! Với Viernheim vẽ Deizesau, biên độ chiến thắng cuối cùng là 3 điểm thoải mái.

Bớt tư tưởng

Để kết luận với một số điểm nhanh: Đối với một, Schachbundesliga là chắc chắn trở nên mạnh mẽ hơn.Mặc dù phần lớn là một cuộc đua hai ngựa, điều này một phần thuộc về những người chơi hàng đầu trong các đội khác nhau, trong số những điều khác do Chiến tranh Nga-Ukraine, một chu kỳ vô địch thế giới thứ hai trong nhiều năm, cũng như Olympic cờ vua ở ChennaiSắp tới (mà bạn thực sự có thể hy vọng thực hiện chuyến đi để xem một ngày).Chúng tôi dường như có ít nhất 3 đội có thể vượt qua một thách thức nghiêm trọng đối với các nhà vô địch chạy trốn, và một số đội bóng giữa mạnh mẽ đang tìm cách thực hiện bước tiếp theo.Xin chúc mừng OSG Baden-Baden, người mà chúng tôi tại FC Bayern hy vọng sẽ mô phỏng ở nơi khác!

Chúng ta sẽ thấy nhiều ngôi sao toàn cầu hơn như Magnus Carlsen, Hikaru Nakamura và Alireza Firouzja chơi trong chuyến bay hàng đầu của Đức?Sau này, có thể, nhưng theo ý kiến của tôi đối với hai người trước đây - trừ khi một trong những câu lạc bộ hàng đầu bỏ ra số tiền lớn.

Đối với Bayern, đây là một mùa giải kỳ lạ-đội dường như đã bất chấp những kỳ vọng và đi đến ngón chân với các ông lớn đang đi vào nhà, nhưng chỉ thua trong một số trận đấu tương đối dễ dàng hơn trên giấy. Bất kể, tôi chúc mừng từng thành viên trong đội, người đã cho hết mình tốt nhất. Chúng tôi biết bạn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và chúng tôi sẽ luôn root cho bạn ở đây tại BFW. Mia San Mia!

.

P.S .: Đây là fanpost đầu tiên của tôi, và quyết định bị loại khỏi bóng đá. Vì vậy, hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ??dưới đây - bất kỳ câu hỏi hoặc lời chỉ trích nào đều được chào đón nhất! Tôi sẽ gặp bạn xung quanh trong phần bình luận trên các bài đăng của BFW, nơi tôi thường đi chơi. Đó là tất cả từ tôi bây giờ!

Các fanpost chỉ là ý kiến ??chủ quan của độc giả công trình bóng đá Bavaria và không nhất thiết phản ánh quan điểm của các biên tập viên hoặc nhân viên BFW. Truy cập phần FanPost của chúng tôi ở đầu trang.