cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động
Hertha BSC V FC Bayern Muenchen - Bundesliga

Nộp theo:

world cup 2022 vn Qua đỉnh cao của anh ấy? Đánh giá hiệu suất thủ môn theo độ tuổi và Manuel Neuer vs Alexander Nübel

Phân tích hiệu suất thủ môn theo độ tuổi cho thấy Alexander Nübel có thể cạnh tranh nghiêm túc với Manuel Neuer tại Bayern Munich sớm hơn dự đoán.

Ảnh của Maja Hitij/Bongarts/Getty Images

Vào năm 2020/21, Bayern Munich sẽ bước vào một kỷ nguyên mới: lần đầu tiên trong sự nghiệp Bayern của anh ấy, Manuel Neuer sẽ đối mặt với sự cạnh tranh cho vị trí bắt đầu của mình. Sự xuất hiện của Alexander Nübel đã được người hâm mộ Bayern hoài nghi. Neuer vẫn đang biểu diễn ở cấp độ cao, và nhiều người cảm thấy rằng anh ta vẫn còn nhiều thứ để cung cấp trong tương lai gần. Tuy nhiên, ở tuổi 33, Neuer không còn trẻ. Câu hỏi là: 33 bao nhiêu tuổi cho một thủ môn?

Các trường hợp cao cấp như Gianluigi Buffon, Iker Casillas, Neville Southall và Oliver Kahn của riêng Bayern Munich, đã khiến người hâm mộ xem các thủ môn là những điều kỳ diệu, nhưng những ví dụ này không nhất thiết phải đại diện cho xu hướng rộng hơn và nhu cầu thể chất đối với các thủ môn hiện đại lớn hơn so với các thế hệ trước. Do đó, thật hợp lý để đặt câu hỏi liệu những ví dụ trong quá khứ này áp dụng cho thủ môn hiện đại.

Thời gian đỉnh

Các nghiên cứu trước đây cho thấy rằng các cầu thủ bóng đá đạt đến đỉnh cao sớm hơn dự kiến. Nghiên cứu nghiên cứu Tuổi trung bình của các cầu thủ Champions League từ 1992/93 - 2017/18Giải đấu trong nước ở châu Âu từ 2010/11 - 2014/15 đã phát hiện ra rằng các cầu thủ bóng đá đạt đến đỉnh cao ở tuổi 25, 27, trong khi các thủ môn có xu hướng đạt đến đỉnh cao sau này trong sự nghiệp của họ và thường kéo dài vào đầu những năm 30 tuổi. Nghiên cứu sâu hơn bởi Michael CaleyMark Taylor cũng đã phát hiện ra rằng các cầu thủ bóng đá ở các vị trí khác nhau đạt đến đỉnh điểm của họ vào giữa những năm 20 và suy giảm khi họ bước vào tuổi 30.

Nghiên cứu chi tiết ở trên là hữu ích, nhưng với những tiến bộ gần đây trong việc đo lường hiệu suất của thủ môn, có một cơ hội để kiểm tra câu hỏi này hơn nữa. Trong bài viết này, tôi sẽ kiểm tra độ tuổi mà các thủ môn đạt đến thời kỳ đỉnh cao của họ và thời gian đó kéo dài bao lâu, bằng cách sử dụng các biện pháp chơi thời gian và hiệu suất. Tôi sẽ đo lường hiệu suất và thời gian chơi của các thủ môn ở Big Five Châu Âu Leagues (Premier League, La Liga, Bundesliga, Serie A và Ligue 1) từ 2009/10 - 2019/20 FbrefUnderdat.

Đánh giá các thủ môn Đỉnh cao bằng cách chơi thời gian

Biện pháp đơn giản nhất và có lẽ hiệu quả nhất của một người chơi đỉnh cao là thời gian chơi của anh ấy. Thời gian chơi đại diện cho tính khả dụng, hiệu suất và giá trị cho đội. Hình 1 trình bày số phút trung bình được chơi mỗi mùa của thủ môn từ thủ môn từ 2009/10-2019/20.

Hình 1: Thủ môn Biên bản theo độ tuổi

Trung bình, các thủ môn chơi, trung bình, hơn 1500 phút mỗi mùa từ 24 đến 31 và bắt đầu giảm chậm ở tuổi 31+. Hơn nữa, sự suy giảm dần dần chỉ nắm bắt được một phần của thủ môn, sự suy giảm trung bình, bởi vì nó không giải thích cho các thủ môn nghỉ hưu từ bóng đá. Hình 2 vẽ số lượng thủ môn được đăng ký làm thành viên của các đội hạng nhất theo độ tuổi của họ.

Hình 2: Các thủ môn đội một hoạt động theo độ tuổi

Tuổi của thủ môn đội một thể hiện sự suy giảm dốc hơn so với tuổi theo thời gian chơi, cho thấy rằng có một sự sụt giảm đáng kể từ 30+. Do đó, Hình 1 và 2 dường như hỗ trợ cho ý tưởng rằng các cầu thủ bóng đá đạt đỉnh vào giữa những năm 30 tuổi, trong khi các thủ môn duy trì đỉnh điểm của họ vào đầu những năm 30.

Đánh giá thủ môn

Thời gian chơi là thông tin, nhưng một cách tiếp cận khác để đo lường một vận động viên chính là để xem xét kỹ lưỡng mức độ hiệu suất của anh ấy theo thời gian. Tôi sẽ sử dụng hai phương pháp chính để đo lường hiệu suất thủ môn. Người đầu tiên dựa vào Mục tiêu dự kiến ??sau khi bắn (PSXG), đo lường vị trí, quỹ đạo và tốc độ của một cú đánh sau khi nó được thực hiện để ước tính xác suất bắn dẫn đến một mục tiêu.

Tính toán sự khác biệt giữa PSXG mà một thủ môn đã phải đối mặt và số lượng mục tiêu thực tế mà anh ta đã để thủng lưới (PSXG +/-) tạo ra một giá trị có thể phản ánh hiệu suất của thủ môn. Các giá trị tích cực cho thấy thủ môn đã lưu các cú sút có xác suất kết thúc cao trong các mục tiêu, trong khi các giá trị âm cho thấy điều ngược lại. Hình 3 sơ đồ PSXG +/- của thủ môn từ thủ môn từ 18 đến 40 cho tất cả các thủ môn đã chơi tối thiểu 1350 phút từ 2017/18 đến 2019/20 (những năm có dữ liệu có sẵn).

Hình 3: PSXG +/-

Hiệu suất thủ môn đạt đỉnh từ 23 đến 27 tuổi, sau đó giảm dần cho đến khoảng 32 tuổi, khi nó bắt đầu nhanh chóng ngừng hoạt động. Các thủ môn ở độ tuổi 30 hoạt động tồi tệ hơn so với những người ở độ tuổi từ giữa đến cuối 20, cho thấy ngay cả những thủ môn tiếp tục chơi những phút đáng kể vượt quá mức đỉnh dự kiến ??của họ cũng kém hiệu quả. Có vẻ hợp lý khi cho rằng những người giữ bị bỏ và/hoặc nghỉ hưu cũng tồi tệ hơn các đối tác của họ tiếp tục bắt đầu.

Cách tiếp cận thứ hai để đo lường hiệu suất của thủ môn là các mục tiêu được lưu trên mức trung bình (GSAA). GSAA sử dụng tỷ lệ phần trăm tiết kiệm trung bình của giải đấu để tính số lượng mục tiêu trung bình sẽ được thừa nhận khi đối mặt với số lượng cú đánh mà một thủ môn cụ thể đã phải đối mặt và so sánh điều này với số lượng mục tiêu thực tế để tạo ra giá trị cộng/trừ khi phản ánh Số lượng mục tiêu mà một thủ môn đã tiết kiệm (hoặc thừa nhận) so với thủ môn trung bình của giải đấu. Các giá trị tích cực phản ánh thủ môn trên trung bình, trong khi các giá trị âm phản ánh thủ môn dưới mức trung bình. Hình 4 vẽ GSAA% cho thủ môn theo nhóm tuổi.

Hình 4: GSAA%

Trong trường hợp này, có sự sụt giảm dốc từ 30-32 tuổi trở đi và như với psxg +/-, những con số này sẽ bị triệt tiêu bởi sự khác biệt về thời gian chơi.

Tương tự như kết quả thời gian chơi, các thủ môn dường như đạt đỉnh ở giữa những năm 20 và duy trì cấp độ này vào đầu những năm 30 của họ, trước khi giảm khá nhanh. Rất ít người làm thủ môn chơi vào giữa đến cuối 30 đến cuối 30, và trong số đó, thậm chí ít thực hiện hơn các tiêu chuẩn cao được đặt ra bởi các đối tác trẻ hơn của họ.

So sánh các màn trình diễn của Manuel Neuer với phần còn lại của Châu Âu

Đã thiết lập rằng các thủ môn đạt đến đỉnh cao hơn dự kiến, giờ đây chúng tôi có thể áp dụng các phương pháp đánh giá này cho các màn trình diễn của Manuel Neuer, để kiểm tra xem chúng tôi có thể quan sát thấy sự suy giảm tương tự như anh ấy đã già hay không.

Đầu tiên, tôi đã xem xét các thủ môn tốt nhất ở châu Âu, dựa trên PSXG/90 và GSAA% từ 2017/18 - 2019/20, được vẽ bên dưới trong Hình 5:

Hình 5: So sánh người giữ Châu Âu

Manuel Neuer không có tính năng trong so sánh về hiệu suất của các thủ môn Châu Âu, nhưng lý do chủ yếu là hoàn cảnh. Neuer bị thương nghiêm trọng trong năm 2017/18 và dành 2018/19 để lấy lại phong độ của mình. Chỉ trong mùa giải này, hình thức của anh ấy đã đủ nhất quán để mong đợi anh ấy có tính năng trong số những người giỏi nhất châu Âu.

Để xác định tốt hơn đỉnh Neuer, để so sánh các màn trình diễn của anh ấy theo thời gian và với phần còn lại của châu Âu, tôi đã tính toán GSAA % cho các thủ môn ở châu Âu từ năm 2009/10 - 2019/20. Hình 6 sơ đồ những kết quả này.

Hình 6: Neuer từ GSAA%

Neuer đã trải qua năm mùa giải trong số các thủ môn giỏi nhất ở châu Âu về việc dừng bắn. Bao gồm những phẩm chất của anh ấy như một người quét và phạm vi chuyền bóng xuất sắc của anh ấy, thật dễ dàng để biết lý do tại sao anh ấy được coi là thủ môn tốt nhất trên thế giới. Thật không may, anh ta bị thương trong năm 2017/18 và cho đến nay anh ta đã không thể đạt được các tiêu chuẩn cao mà anh ta đặt ra trước đó trong sự nghiệp của mình. Mặc dù anh ta dường như đã được cải thiện vào năm 2019/20, GSAA% của anh ta vẫn còn tồi tệ hơn đáng kể so với thời kỳ đỉnh cao của anh ta.

Với tuổi Neuer, thực tế anh ấy đã không biểu diễn ở đỉnh cao của mình trong ba mùa giải nay, và thực tế là màn trình diễn của anh ấy tương ứng với sự suy giảm dự kiến ??của một thủ môn tiếp cận giữa những năm 30 tuổi, có thể đây là bằng chứng của sự suy giảm dần dần. Tất nhiên, sự suy giảm dần dần từ đỉnh cao như Neuer, không có nghĩa là anh ta không thể là một thủ môn hàng đầu trong vài mùa tiếp theo - nhưng là đủ cho Bayern?

Neuer & nübel so với phần còn lại của Bundesliga

Sử dụng dữ liệu từ mùa hiện tại, chúng ta cũng có thể so sánh Neuer và Nübel với phần còn lại của Bundesliga. Điều đó cho phép chúng tôi đóng khung cả hai người chơi trong các điều khoản tương đối và xem xét tiềm năng cạnh tranh giữa hai người trong tương lai gần. Hình 7 âm mưu 15 người giữ hàng đầu trong giải đấu (theo vài phút đã chơi) trên một số số liệu.

Hình 7: So sánh người giữ Bundesliga

Sử dụng GSAA và PSXG +/- Chúng tôi có thể đánh giá cả hai người chơi về điểm dừng bắn. Nübel là một trong những thủ môn tốt nhất trong giải đấu về vấn đề này, trong khi Neuer lơ lửng quanh giữa gói. Ở một mức độ nào đó, các số Neuer, sẽ bị triệt tiêu bởi số lượng bắn ít hơn mà Bayern phải đối mặt, đặc biệt là trong trường hợp của GSAA, nhưng một PSXG +/- rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, tập trung hoàn toàn vào việc bắn bắn sẽ làm một sự bất đồng với trò chơi của Manuel Neuer. Neuer là người tiên phong của thế hệ thủ môn hiện đại, những người nhanh chóng rời khỏi vạch đích và hoàn toàn có khả năng chơi với bóng dưới chân họ. Các lô OPA và XGBuildup ở trên cho thấy Neuer tròn trịa như thế nào, ngay cả ở tuổi 33. Anh ta vẫn rất tích cực bên ngoài khu vực hình phạt của chính mình, và anh ta có khả năng đóng góp cho việc tấn công chơi theo cách mà một số người giữ khác có thể, như đã được chứng minh bởi Trung bình trung bình 0,32 xgbuildup/90. Khi so sánh với các thủ môn trên khắp châu Âu đã chơi ít nhất 1000 phút, chỉ có Alisson và Ederson đến gần với loại sản xuất đó, trung bình 0,28 và 0,27.

Trò chơi tròn trịa của Neuer, thậm chí còn trở nên rõ ràng hơn khi bạn nhìn vào phạm vi đi qua của anh ấy. Hình 8 vẽ các thủ môn này theo độ chính xác của quả bóng dài của họ.

Hình 8: Những quả bóng dài đã hoàn thành

Một lần nữa, Neuer dẫn đầu gói theo một khoảng cách, gần như tăng gấp đôi tỷ lệ phần trăm hoàn thành của Nübel. Số lượng vượt qua của Nübel, bị hạn chế hơn nhiều so với Neuer, nhưng điều này một phần là do phong cách chơi của Schalke. Anh ta trung bình 43,2 lần chạm mỗi trận với Neuer, 45,2, trong khi những nỗ lực vượt qua của anh ta chiếm 7% tổng số lần thử của Schalke, so với Neuer tựa 5,2%. Không có khả năng anh ta sẽ sở hữu phạm vi chuyền bóng và kiểm soát chặt chẽ mà Neuer tự hào, nhưng anh ta vẫn có thể đóng góp với quả bóng dưới chân mình.

Khi bạn so sánh hiệu suất của hai thủ môn, rõ ràng chúng phù hợp với các cấu hình hơi khác nhau. Hình 9 so sánh trực tiếp Neuer và Nübel.

Hình 9: Neuer vs Nübel

Nhìn chung, Neuer là thủ môn toàn diện hơn, và rõ ràng là anh ấy vẫn đang chơi ở cấp độ cao. PSXG +/- tiêu cực của anh ấy có một chút liên quan, nhưng OPA và XGBUILDUP của anh ấy làm nổi bật chất lượng tổng thể của anh ấy. Nübel có phạm vi vượt qua giới hạn, nhưng vượt trội trong mọi thể loại khác, thậm chí vượt trội so với Neuer về việc dừng bắn.

Sự kết luận

Dường như rõ ràng rằng Neuer vẫn có nhiều thứ để đưa ra. Nhưng ở tuổi 33, đã bị gãy hai xương ở chân và có một số dấu hiệu suy giảm, có vẻ hợp lý trên phần Bayern, để chuẩn bị cho cuộc sống sau Neuer. Anh ấy chắc chắn là một huyền thoại câu lạc bộ và là một trong những thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử. Anh ta chắc chắn có khả năng điều chỉnh trò chơi của mình để làm chậm những tác động tiêu cực của sự suy giảm thể chất của anh ta. Nhưng đối với một thủ môn có di sản đã được xây dựng dựa trên khả năng đóng góp cho tất cả các khía cạnh của trò chơi và trên khắp sân, điều đó sẽ rất khó khăn.

Nübel là một người giữ tài năng và là một vận động viên ấn tượng, và anh ta sở hữu các phản xạ đáng chú ý và bản năng thủ môn. Việc bắn bắn của anh ấy là tuyệt vời, và anh ấy đủ nhanh chóng để hoạt động bên ngoài khu vực hình phạt của chính mình. Phạm vi vượt qua của anh ấy không phù hợp với Neuer, nhưng anh ấy vẫn có khả năng đóng góp cho việc xây dựng lối chơi. Hơn nữa, bằng cách chuyển sang Bayern, anh ta sẽ có cơ hội học hỏi từ Neuer, để tinh chỉnh việc ra quyết định của mình và phát triển khả năng của mình với quả bóng dưới chân anh ta. Đỉnh cao của Nzigbel, có thể chỉ còn vài năm nữa, trong khi Neuer đang chiến đấu với một cuộc chiến chống lại sự lão hóa mà cuối cùng mọi người đều thua. Có thể không lâu trước khi chúng ta chứng kiến ??sự thay đổi của người bảo vệ.

Bayern Munich: Bundesliga

Daily Schmankerl: Bayern Munich và Lucas Hernandez có thể hành động nhanh chóng; Konrad Laimer thừa nhận thất bại với Bayern Move; Benjamin Pavard và Leroy Sané công nhận cho những nỗ lực so với Gladbach; Sa?a Kalajd?i? đến Wolverhampton; và nhiều hơn nữa!

Đội tuyển quốc gia Đức và bóng đá quốc tế

Hậu vệ Matthijs de Ligt của Bayern Munich và Liverpool Virgil Van Dijk có thể là kết hợp phòng thủ hàng đầu tại World Cup

Tuổi trẻ của Bayern Munich

Serge Gnabry có vẻ ảnh hưởng đến các cầu thủ Young Bayern Munich, thấm nhuần DNA câu lạc bộ

Đăng ký Bản tin Đăng ký cho Bavaria Football Works Daily Roundup Bainment!

Một vòng tròn hàng ngày của Bayern Munich tin tức từ Bavaria Football Works