cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

trực tiếp bóng đá vtv3 việt nam hôm nay Nhấn và kéo dài: How Hansi Flick đã tách rời Schalke 04

Hansi Flick phục vụ một món ăn chiến thuật với một vài thành phần bí mật ném vào hỗn hợp.

FC Bayern Muenchen v FC Schalke 04 - Bundesliga Ảnh của Alexander Hassenstein/Bongarts/Getty Images

Bayern MunichMàn trình diễn của trận đấu hôm qua trước Schalke được cho là tốt nhất của họ trong mùa giải cho đến nay, có lẽ ở đó với những người như Tottenham Trouncing và Dortmund phá hủy. Trò chơi đã giành chiến thắng vì một số lý do (một trong số họ là thủ môn người nghèo Schalke Markus Schubert), nhưng không có gì quan trọng hơn một bậc thầy chiến thuật từ Hansi Flick.

Schalke đã trở nên mạnh mẽ với chiến thắng trước Borussia Monchengladbach trong trận đấu trước của họ và đã bất bại trong mọi trận đấu với năm giải đấu hiện tại trong giải đấu ngoại trừ thất bại 3-0 của họ trước Bayern Way trở lại trên Matchday 2.

Dưới đây là cách Flick vượt qua Royal Blues và đưa kế hoạch tổng thể của mình vào chuyển động.

Bước 1. “Biết kẻ thù của bạn và chính bạn và bạn sẽ chiến thắng một trăm trận chiến

Chiến thắng của Schalke, trước Gladbach có lẽ đã nhướn mày khi nó xảy ra, nhưng nó rất xứng đáng. Schalke đã tạo ra rất nhiều cơ hội trong nửa đầu, và đó chỉ là do người giữ Gladbach Yann sommer Rằng các chú ngựa không phải là hai người xuống giờ nghỉ giải lao.

Điểm mạnh của Schalke, trong trò chơi Gladbach là áp lực và các công tắc nhanh trong cuộc tấn công đã khai thác không gian còn lại trong một nửa đối thủ của họ. Hai mục tiêu của họ đến từ những không gian mở này, như thế này:

Đây là sự tích tụ cho mục tiêu đầu tiên của Schalke, với Michael Gregoritsch (dưới cùng bên trái) nhận bóng ở sườn. Những người bảo vệ Gladbach, rõ ràng là quá xa nhau vào thời điểm này, và tất cả đều tập trung vào Gregoritsch, chứ không phải vào những người chơi tiến bộ khác.

Nhìn thấy không gian mà anh ta tạo ra, Gregoritsch (số 11) chuyển cho cầu thủ ghi bàn Benito Raman (số 9), người lang thang vào không gian nói và không có nhiều cú chạm vào trước khi uốn quanh một cú sommer. 1-0.

Mục tiêu thứ hai là tương tự, nếu không theo định hướng không gian:

Suat Serdar (số 8) có hai lựa chọn trước mặt anh ta khi ba người bảo vệ bắt đầu đóng vào anh ta. Điều này tạo ra nhiều không gian hơn.

Serdar chọn Raman (số 9) và rút ra hàng phòng thủ về phía anh ta, lần lượt tạo ra không gian.

Gregoritsch đi vào không gian đó, và đánh bóng vào góc dưới.

Vì vậy, những gì chúng ta thấy từ Schalke trong trò chơi này là họ muốn tạo không gian để chạy vào các cuộc tấn công đột ngột. Tiền vệ của họ vượt qua Gladbach, và cho phép họ ra lệnh cho vở kịch từ giữa sân, phát hành bóng khi cần thiết. Schalke đã sử dụng lợi thế số của họ ở hàng tiền vệ, với bốn tiền vệ trung tâm của họ phụ trách bóng và sử dụng nó để rút ra hàng phòng ngự, do đó tạo ra không gian cần thiết của họ.

Phần 2. Bộ ba tiền vệ không thể xuyên thủng

Vậy Hansi Flick làm gì để chống lại điều này? Anh ta thiết lập một trận chiến tiền vệ với một đội hình khá không chính thống. Bỏ rơi 4-2-3-1 ưa thích của anh ấy, hoặc thậm chí 4-1-4-1, Flick đã tham gia một trận đấu kinh điển 4-3-3, chơi Joshua Kimmich, Thiago, và Leon Goretzka Tất cả cùng một lúc, một dịp hiếm hoi. Khi làm như vậy, anh ta đã thoát khỏi không. 10 Vai trò, và thúc đẩy không bình thường của mình. 10 (Thomas Muller) lên cánh để sườn Robert lewandowski với Ivan Perisic.

Kế hoạch của Flick đã rõ ràng: Anh ta không sẵn sàng từ bỏ bất kỳ không gian nào ở hàng tiền vệ để Schalke tận dụng lợi thế. Mặc dù nhóm của anh ấy vẫn có ít tiền vệ hơn Schalke, anh ấy đã khắc phục vấn đề đó bằng cách để các tiền vệ của anh ấy di chuyển cùng nhau như một đơn vị. Khi Schalke có bóng, ít nhất hai tiền vệ thường đóng cửa cầu thủ và cắt anh ta ra hoặc giữ anh ta để anh ta không thể chuyền bóng về phía trước. Tiền vệ thứ ba trong khi đó vẫn ở trong cánh chờ đợi để vồ lấy bất kỳ quả bóng bướng bỉnh nào có thể tìm đường đi qua.

Biểu đồ này cho thấy tiền vệ của Bayern nhỏ gọn như thế nào.

Goretzka, Kimmich và Thiago ở lại chặt chẽ với nhau, làm việc như một người để vô hiệu hóa tiền vệ Schalke. Cùng với sự hoạt động vượt qua giữa họ và bốn phía sau, Bayern bắt gặp Schalke trong một cái bẫy gần như không thể xuyên thủng, với rất ít, nếu có, không gian.

Sau khi bẫy được đặt, Die Roten đã ép Royal Blues Nonstop. Hàng tiền vệ Schalke đã bị tràn ngập bởi công việc không mệt mỏi của tiền vệ của Bayern. Với hậu vệ cánh Alphonso Davies Và Benjamin Pavard điều khiển các bên, chưa kể đến sự hỗ trợ phong phú từ các hậu vệ cánh Thomas Müller và Ivan Perisic, sườn Schalke, cũng trở thành nạn nhân của việc cấp cao và cuộc tấn công của họ bị vô hiệu hóa.

Do đó, Schalke đã mất sở hữu bảy lần so với Bayern, mặc dù cố gắng nhiều thách thức và đánh chặn hơn. Lý do cho điều này chủ yếu là thực tế là việc ép Bayern không chỉ phục vụ để phục hồi bóng, mà còn buộc Schalke sâu hơn vào một nửa của chính họ. Các số liệu thống kê trở lại điều này: các đường chuyền ngược của Schalke (105) chỉ bị vượt qua bởi những đường chuyền về phía trước của họ (191) bởi 86, trong khi Bayern tựa 350 đi qua nhợt nhạt so với 534 đường chuyền về phía trước của họ. Mục tiêu thứ tư của Bayern, cũng là sản phẩm phụ của áp lực này: Kimmich chặn đường chuyền bướng bỉnh sau khi đặt một hậu vệ chịu áp lực, khởi động sự tích tụ dẫn đến mục tiêu thứ hai của Thiago trong nhiều trận đấu.

Bản thân Müller đã bình luận sau khi trò chơi rằng chúng tôi muốn cho phép họ không có không khí thở, như chúng tôi đã chống lại Dortmund. Có lẽ Bayern có một điều để bức xúc các đội từ Ruhr, và thành công lớn.

Phần 3. Trải cánh của bạn và bay đi

Áp lực trong phòng thủ là một chuyện, nhưng làm thế nào để bạn phá vỡ một hàng phòng thủ vững chắc về số lượng trước mặt bạn? Đi xung quanh nó, Hansi Flick nói.

Nhìn vào sơ đồ ở trên, chúng ta có thể thấy rằng các đường chuyền của Bayern đã được phân phối chủ yếu rộng ra các sườn, đặc biệt là các hậu vệ cánh. Các hậu vệ cánh cũng tham gia, nhưng phần lớn các đường chuyền mà họ nhận được là từ hậu vệ cánh. Lý do đằng sau điều này rất có thể là vì các hậu vệ cánh được đặt ra rộng hơn từ hàng tiền vệ, truyền cho họ có nguy cơ bị chặn bởi những người bảo vệ Schalke. Ngược lại, hậu vệ của Bayern, rất gần với cả hậu vệ trung tâm và tiền vệ của họ, vì vậy điều tự nhiên là chúng sẽ là nguồn tấn công chính.

Với Schalke sử dụng một đội hình mạnh mẽ tập trung, việc Bayern chỉ có ý nghĩa tập trung vào các sườn, sử dụng lưng đầy đủ và hậu vệ cánh của họ để lợi thế của họ. Kế hoạch của họ rất đơn giản: kéo dài hàng phòng ngự Schalke và ghi bàn từ sớm, sau đó để lũ lụt mở và chúng ta có thể sử dụng tiền vệ nhiều hơn.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hai bàn thắng đầu tiên của Bayern đến từ sườn. Đây là mở đầu của Lewandowski.

Jerome Boateng Tìm Müller ở sườn, với Pavard tiến lên. Hàng phòng ngự của Schalke, tập trung một nửa vào Pavard, do đó khiến Müller chỉ có khoảng không gian phù hợp để gửi một cây thánh giá bị thủ môn Schubert đấm một cách lúng túng.

Muller sườn Cross hiện đã chia tay phòng thủ Schalke. Perisic nhặt quả bóng lỏng lẻo và nhìn thấy Lewandowski trong không gian mà thập tự giá đã tạo ra.

Lewandowski có thể miễn phí cho Volley về nhà. Hàng phòng ngự Schalke điên cuồng tranh giành trở lại trung tâm, nhưng đã quá muộn.

Mục tiêu của Müller, trên cơn đột quỵ của giờ nghỉ giải lao khá giống nhau ở chỗ nó đã sử dụng các đường chuyền bướng bỉnh giữa các bên để mở ra hàng phòng ngự.

Một quả bóng dài từ Kimmich bị chặn bởi hàng phòng ngự và rơi vào Perisic, người không ngần ngại phóng một quả bóng về phía bên kia của chiếc hộp khi những người bảo vệ đóng vào anh ta.

Cây chéo Perisic Perisic kéo dài hàng phòng ngự một lần nữa và cho Goretzka vừa đủ không gian để có được một cái đầu trên quả bóng. Anh ta vẫn còn quá bao quanh để tự mình thực hiện một cú sút, nhưng ai là Flash Red ở giữa hàng phòng thủ?

Với việc phòng thủ tập trung vào Goretzka, Flash Flash có thể siêu phàm vào phòng thủ mở và bám vào tiêu đề của Schalke Man trước đây. Đây có lẽ là một trong những ví dụ tốt nhất của Müller trong thời gian Raumdeutering, mùa này: chỉ cần tìm không gian, vào đó và ghi điểm. Lợi nhuận!

Người dẫn đầu hai bàn mà Bayern đã vượt qua được cho phép Schalke mở ra khá nhiều trong hiệp hai, và cuối cùng Bayern đã có được các mục tiêu khác của họ theo nhiều cách khác nhau: một cú đánh kéo tuyệt vời, một báo chí và quầy, và Một thủ môn nhục đậu từ xa.

Tương tự như vậy, Bayern, tập trung vào các sườn khiến Schalke không thể ở giữa sân. Khi Bayern có bóng, Schalke chỉ cần bao gồm các cuộc chạy đua của Davies và Pavard, nơi mở ra những túi không gian cho Müller và Lewandowski để trượt ngay vào. Flick, có kế hoạch mở Schalke càng sớm càng tốt, do đó làm việc như một bùa mê, và cho Bayern một chiếc đệm hai bàn đi vào giờ nghỉ giải lao. Điều đó đã cho Bayern khả năng chơi trò chơi của họ, và Schalke chơi ngay vào tay họ. Theo kế hoạch của Flick, trò chơi đã được thực hiện khi trọng tài Manuel Gr?fe thổi còi cuối cùng của hiệp một.

Kết luận: Bayern chơi như Bayern nên

Tôi nghi ngờ có một câu có thể mô tả trò chơi này tốt hơn. Bayern đã giành được cú ăn ba năm 2013 dựa trên sự pha trộn lành mạnh của sở hữu và cấp bách. Phương pháp tương tự sẽ giành được Đức đầu tiên của họ Cúp thế giới Là một quốc gia thống nhất một năm sau đó. Với tất cả sự tôn trọng Pep Guardiola, phương pháp đầu tiên của anh ấy không phù hợp với Bayern, vì nhiều danh hiệu như nó đã mang lại cho họ. Đối với Carlo Ancelotti - Chà, tôi không tin ai biết anh ấy đang cố gắng làm gì ở Bayern. Và Niko Kovac đã cho thấy phiên bản cấp bách và sở hữu của mình khi anh ta giành được cú đúp, nhưng cuối cùng đã bỏ rơi nó cho một cái gì đó cuối cùng khiến anh ta phải trả giá.

Hansi Flick, tại thời điểm này, là điều gần gũi nhất mà chúng ta có đối với cách tiếp cận Jupp Heynckes. Anh ta đã được chứng minh là linh hoạt về mặt chiến thuật, và anh ta đã cho thấy rằng anh ta có thể suy nghĩ trên đôi chân của mình và thay đổi cách tiếp cận của anh ta nếu nó không hoạt động (điều hiếm khi xảy ra). Một điều khiến các chiến thuật của Flick khác biệt với điển hình Gegenpressing là nó không nhấn không ngừng trong 90 phút, nhưng biết khi nào nên nhấn và làm thế nào để nhấn, do đó bảo tồn sức mạnh cho toàn bộ trò chơi thay vì đốt cháy trong một nửa. Đó chính xác là những gì khiến Heynckes khác biệt với Jürgen Klopp tại Dortmund, và nó cũng gần với những gì chính Klopp đang thực hiện tại Liverpool, chiến thuật đã thắng anh ấy ở Liverpool thứ sáu Champions League.

Một lần nữa, còn quá sớm để gọi Flick là một hóa thân của Jupp Heynckes, và cũng còn quá sớm để nói liệu Flick có chiến thắng Bayern một cú ăn ba mùa này hay không. Nhưng những gì đã được chứng minh thông qua trò chơi Schalke là có rất ít, nếu có, các câu lạc bộ trên thế giới sẽ không sợ Bayern ở mức tốt nhất, làm những gì họ giỏi nhất. Với tư cách là đội trưởng Manuel Neuer Nói sau trận đấu, FC FC Bayern đã trở lại. Họ thực sự là như vậy, và họ đang chơi theo thế mạnh của họ.

Đăng ký Bản tin Đăng ký cho Bavaria Football Works Daily Roundup Bainment!

Một vòng tròn hàng ngày của Bayern Munich tin tức từ Bavaria Football Works