cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

mấy giờ đá banh việt nam Xoay, sở hữu, phòng thủ: Chiến thuật của Kovac để đánh bại các chấn thương của Bayern Munich

Bayern Munich đã mất ba cầu thủ quan trọng trong mùa này, và huấn luyện viên trưởng Niko Kovac đã điều chỉnh các kế hoạch chiến thuật của mình cho phù hợp.

SL Benfica v FC Bayern Muenchen - UEFA Champions League Group E Ảnh của Octavio Passos/Getty Images

Các cuộc họp báo trước thường là các bài tập trong máu vắt từ một hòn đá. Nhưng tại The Presser trước Bayern MunichTrò chơi của ”đối với Schalke 04, Huấn luyện viên trưởng Niko Kovac đã đưa ra một vài gợi ý về cách anh ta phản ứng với những khó khăn về chiến thuật do tình huống chấn thương của Bayern Munich, đã khiến đội chỉ có một cầu thủ chạy cánh dự phòng về hành vi phạm tội và không có bản sao lưu ở bên trái hoặc hậu vệ phải.

Xoay trong đội hình xuất phát là một chủ đề liên tục dưới thời Kovac, và anh ấy đã thực hiện tốt lời hứa của mình để thực thi một chính sách xoay vòng lành mạnh từ trò chơi này sang trò chơi khác. Tất nhiên, cuộc đảo chính mới nhất là sự bất ngờ của Renato Sanches, bắt đầu chống lại câu lạc bộ cũ của anh ấy Benfica sau Thiago Alcantara không có sẵn, cho phép Leon Goretzka Để duy trì sự mới mẻ cho trận đấu ngày mai với câu lạc bộ cũ của chính mình. Đó là lần đầu tiên của Sanches, bắt đầu mùa này, và nó đã diễn ra một cách ngoạn mục.

Kovac cũng nghỉ ngơi Thomas Müller cho James Rodriguez Và một lần nữa đã được khen thưởng với một màn trình diễn xuất sắc. Kovac cuối cùng cũng im lặng - ít nhất là tạm thời - các học giả suy đoán liệu James có đang tham gia vào thời điểm đó trên băng ghế dự bị mùa này hay không.

Nhưng trên thực tế, có nhiều kế hoạch chiến thuật của Kovac hơn là xoay vòng. Huấn luyện viên cũng đang hướng dẫn một số cầu thủ nhất định bảo tồn năng lượng của họ, tìm kiếm sự cân bằng giữa sở hữu và phòng thủ. Khi Kovac đứng bên lề, anh nghĩ về nhiều hơn là chỉ những người chơi trên sân vào lúc đó:

Nhiều người nghĩ rằng huấn luyện viên đứng bên lề và xem trò chơi như mọi người khác. Chúng tôi - toàn bộ nhân viên - luôn phải suy nghĩ trước, hãy để mắt đến vòng quay. Chúng ta phải tìm một sự cân bằng. Mỗi người chơi không muốn chấp nhận rằng anh ấy mệt mỏi. Thành công biện minh cho chúng tôi. Mọi người sẽ có thời gian chơi.

Joshua Kimmich, Kovac chỉ ra, sẽ tương ứng đóng vai trò phòng thủ hơn đối với Schalke, như anh đã làm chống lại Benfica vào thứ Tư. Lý do rất đơn giản: Vì Rafinha bị thương, Bayern hiện không có ai có thể lên sân để thay thế David Alaba Hoặc Joshua Kimmich nếu họ tự kiệt sức với những cuộc tấn công tấn công: Chúng tôi phải ngân sách năng lượng của mình; Bạn phải đỗ nó ngay bây giờ và sau đó. Chúng tôi chỉ có hai backs bên ngoài.

Do đó, khẩu hiệu là bảo tồn: chơi sáng tạo khi sở hữu, nhưng duy trì tư thế phòng thủ đặc biệt là ở phía bên trái và hậu vệ phải. Điều đó có thể chuyển thành giao thông trung tâm hơn thông qua hàng tiền vệ, nếu Thiago và Leon Goretzka đưa bóng về phía trước thường xuyên hơn so với lưng bên ngoài.

Điều đó đặt ra một bước ngoặt đối với hệ thống dựa trên sở hữu truyền thống của Bayern. Tất nhiên, chúng tôi muốn có bóng càng lâu càng tốt, nhưng vẫn còn một đối thủ, ông Kov Kovac nói. Nếu chúng ta có bóng, chúng ta phải sáng tạo, anh ấy tiếp tục, nhưng Kovac nhấn mạnh rằng phòng thủ cũng là chìa khóa: Nếu bạn không thể thừa nhận một mục tiêu ở phía sau, chỉ cần một người lên phía trước là đủ. Bạn chỉ có thể sáng tạo nếu bạn có bóng.

Các tiền vệ trung tâm như James Rodriguez và Thomas Müller rất quan trọng trong hệ thống này. Họ thực sự không thể chỉ đơn thuần là những người sáng tạo tấn công; Kovac hy vọng cả hai sẽ thả trở lại và chia sẻ gánh nặng phòng thủ. Kovac nhấn mạnh chính xác tính linh hoạt này đối với màn trình diễn của James, trước Benfica. James là, anh ấy nói,

Một cầu thủ bóng đá tuyệt vời; Anh ấy có thể làm mọi thứ ở phía trước. Anh ấy cũng đã chơi rất tốt phòng thủ trước Benfica.

Sáng tạo lên phía trước với bóng, nhưng phòng thủ mà không có nó. Điều đó đi đôi với chính sách xoay vòng nghiêm ngặt của Kovac, mà anh hy vọng sẽ mang Bayern thông qua cho đến khi quân tiếp viện đến - một Rafinha và Kingsley Coman khỏe mạnh, và một người rê bóng trẻ tuổi từ Canada và MLS: Alphonso Davies.

Trong khi đó, Kovac hoàn toàn tập trung vào nhiệm vụ của mình và không bị phân tâm bởi tiếng ồn:

Tôi không đọc bất cứ điều gì. Tôi cũng không nghĩ về việc liệu chúng ta có thể thua trò chơi đôi khi không. Tôi cùng một người tôi ở Frankfurt. Nhưng bây giờ tại FC Bayern, tôi đã nhận thấy hoàn toàn khác nhau. Đó là cách mà nó là.

Nhưng một câu hỏi cuối cùng, quan trọng nhất: Kovac, ai không uống rượu, hãy cho các cầu thủ của mình đến thăm Wiesn cho lễ hội tháng mười vào cuối tuần này?

Hmm, chúng ta phải xem. Chúng tôi đã chơi lại vào thứ ba sau tất cả. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ tìm thấy một cơ hội để kỷ niệm mùa thứ năm tại Bavaria.

Đăng ký Bản tin Đăng ký cho Bavaria Football Works Daily Roundup Bainment!

Một vòng tròn hàng ngày của Bayern Munich tin tức từ Bavaria Football Works