lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia việt nam cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

ltd bd wc hom nay Phân tích của BFW: Làm thế nào đội hình 4-2-2-2 làm nổi bật điểm mạnh của Bayern Munich và điểm yếu của phe đối lập

Nếu đây là những gì Nagelsball thực sự trông như thế nào, chúng tôi sẽ được điều trị. Hy vọng.

Eintracht Frankfurt v FC Bayern München - Bundesliga
Bạn có thể không được giải trí không?
Ảnh của Harry Langer/Hình ảnh Defodi qua Getty Images

Bayern Munich Bắt đầu mùa giải Bundesliga của họ theo kiểu hào hứng vào thứ Sáu, vượt qua Eintracht 6-1 trên sân cỏ của riêng họ. Điểm số đó đại diện chính xác cho việc trang phục Frankfurt không đáng tiếc như thế nào trong ngày và đưa ra một ý tưởng công bằng về cách mà Bayern thống trị trông như thế nào. Trong thực tế, Chết roten Có thể dễ dàng có thêm 2-3 bàn thắng với việc hoàn thiện gọn gàng hơn. Và tất cả điều này chống lại các nhà vô địch Europa League trị vì, không hơn không kém.

Bagelsmann ... Erm, ý tôi là Nagelsmann, dường như đã nhận được mọi thứ đúng. Việc cấp bách, độ chính xác vượt qua, sự tích tụ qua giữa, cuộc tấn công không ngừng và cấu trúc phòng thủ vững chắc. Nhưng ... bạn có sống và chết bởi 4-2-3-1 không? Làm thế nào trên Sao Mộc bạn có thể đưa ra một đội hình khác mà vẫn nhận được kết quả thuyết phục như vậy? Có lẽ chỉ là một con sán, phải không? SAI LẦM.

Đội hình và thiết lập này hiển thị tất cả các đặc điểm của một kế hoạch được suy nghĩ kỹ lưỡng cũng sẽ bao gồm một nghiên cứu tỉ mỉ về điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. Nagelsmann đã vượt qua Oliver Glasner về mặt chiến thuật, và nó không bao giờ gần gũi. Anh ta là người đàn ông có kế hoạch vào ngày hôm đó, và kế hoạch của anh ta đã được thực hiện với độ chính xác phẫu thuật của đội (Barring Neuer, người đã quá mang đi chơi với một con dao mổ cho đến khi anh ta tự cắt).

Vậy điều gì về đội hình này đã mang lại cho Bayern một lợi thế lớn như vậy? Điều chỉnh chiến thuật nào cho phép Bayern thể hiện sự thống trị như vậy? Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào những điều phức tạp của 4 triple-2, như tôi đã muốn gọi nó.

Quá tải kẻ tấn công

Một trong những lợi thế quan trọng được cung cấp bởi 4-2-2-2 là thặng dư của những kẻ tấn công trong hộp đối lập và các khu vực lân cận. Thiết lập của Nagelsmann, cho phép các hậu vệ/người chơi nửa không gian tạo ra lợi thế bằng số trong phe đối lập thứ ba theo ý muốn. Cấu trúc tấn công chất lỏng cho phép người chơi trao đổi các vị trí liên tục, kéo các hậu vệ ra khỏi vị trí và khai thác các không gian kết quả.

Cuộc tấn công của Bayern tạo ra một lợi thế số trong hộp với chuyển động nhanh chóng. 3 Người bảo vệ phải đánh dấu 4 kẻ tấn công hầu như không lý tưởng.

Quan sát cách Müller, Musiala, Gnabry và Mané đều ở trong hộp ngay lập tức. Tất cả chúng đều trải ra khá tốt, không có sự chồng chéo. Điều này làm tăng tỷ lệ cược của quả bóng tìm thấy mặt sau của mạng. Nếu Musiala có thể nhận được bóng kịp thời (anh ấy), Gnabry ở ngay đó để kết thúc nó. Mané cung cấp một lựa chọn khác trong trường hợp Müller quyết định cắt bóng trở lại.

Đi vào các tình huống và vị trí như vậy rất đơn giản với thiết lập này. Những kẻ tấn công cũng sẽ tham gia rất nhiều vào sự tiến bộ của bóng trong trường hợp này. Thông thường, tiền vệ được bỏ qua để trực tiếp đến hành động trong cuộc tấn công. Vì vở kịch rất nhanh chóng và trực tiếp, tiền vệ thậm chí không phải giữ bóng trong thời gian dài. Các chuỗi chuyền liên quan đến ít nhất 3-4 đường chuyền là đủ để đưa bóng từ phòng thủ đến cuộc tấn công, nơi sẽ tạo ra cơ hội ghi bàn.

Chìa khóa cho thiết lập này hoạt động là việc sử dụng nửa không gian, dẫn tôi đến điểm tiếp theo:

Thương nhân nửa không gian

Vâng, Bayern có rất nhiều thương nhân nửa không gian tuyệt vời. Những người chơi này khai thác một nửa không gian một cách xuất sắc và gây ra sự tàn phá với chuyển động của họ. Họ cũng có tầm nhìn để tìm đồng đội trong các túi không gian nhỏ hoặc phát hiện ra các cuộc chạy đua của họ và giải phóng các đường chuyền cắt phòng thủ. Rất may, Müller, Sané, Musiala và Mané đều tuyệt vời trong việc làm điều chính xác này. Đặc biệt Sané đã được hồi sinh bởi sự tái tạo của Nagelsmann. Anh ấy thực sự phát triển mạnh trong vai trò người chơi nửa không gian cánh tả đó (cậu bé, thật là một miệng).

Leroy Sané phát hành một thế giới của một đường chuyền từ nửa không gian bên trái đến Musiala (người chạy từ phía sau để nhận đường chuyền) với Mané cũng trong cuộc cạnh tranh.

Tại đây, Sané trôi vào nửa không gian trái từ cánh trái và sau khi phát hiện ra cuộc chạy của Musiala từ phía sau hàng phòng ngự, giải phóng một thế giới khác thông qua bóng bỏ qua 3 hậu vệ và ngã ngay dưới chân Musiala, người vừa trôi vào trung tâm từ nửa không gian bên phải. Phần còn lại, như chúng ta đều biết, là lịch sử. Kiểm soát gần và một kết thúc sáng tác từ ngôi sao trẻ.

Mané trôi dạt từ nửa không gian bên trái, hoạt động như một người chạy cánh nửa không gian khác trong trường hợp này. Tuy nhiên, Musiala, dùng đến một cú sút và điểm số.
Mané trôi dạt từ nửa không gian bên trái, hoạt động như một người chạy cánh nửa không gian khác trong trường hợp này. Tuy nhiên, Musiala, dùng đến một cú sút và điểm số.

Lưu ý làm thế nào ngay cả ở vị trí này, Musiala có một lựa chọn vượt qua khác trong Mané. Giống như Tedesco đã đề cập sau trò chơi SuperCup, đội Bayern này có một loạt mũi tên đến với bạn. Rất khó để bảo vệ tất cả chúng cùng một lúc. Thiết lập này kéo các hệ thống phòng thủ ra và tạo không gian cho mọi người loại trừ phe đối lập.

Che sườn của tôi, Serge-Ant!

Sự hình thành của Bayern Munich có thể trông hơi hẹp trên giấy, và có lẽ Nagelsmann muốn trung tâm của sân được sử dụng nhiều hơn cánh Ít nhất mong đợi.

Người chơi đối lập nên cố gắng hạn chế các lựa chọn vượt qua bằng cách tắc nghẽn ở giữa, và đây là khi Bayern thực hiện cái bẫy tiếp theo của mình: những người chơi đột nhiên biến thành hậu vệ cánh và chạy ra ngoài! Trong triển lãm sau đây, hãy chú ý làm thế nào cả Gnabry và Mané đưa sang cánh trái để dự đoán đường chuyền của Kimmich, khiến họ chạy nước rút xuống sườn đó. Cũng lưu ý rằng rất nhiều người chơi Frankfurt đang bận rộn ở giữa công viên.

Gnabry và Mané chạy nước rút xuống cánh trái phía sau hàng phòng thủ đúng lúc cho đường chuyền Kimmich, vượt qua toàn bộ khối Frankfurt.

Trong triển lãm tiếp theo, Mané đang ở trong một không gian (một lần nữa, do những người chơi Frankfurt cố gắng tranh cử trung tâm), và Müller biến thành Müllinho, cầu thủ chạy cánh ưu tú và chạy nước rút xuống cánh phải để nhận bóng và kịp thời để nhận bóng và Gửi một cây thánh giá đẹp đến Musiala.

Trong hình ảnh này, Müller trôi ra rộng và đảm nhận vai trò là cầu thủ chạy cánh, khai thác không gian bị bỏ lại phía sau bởi các tiền vệ của Frankfurt, người nhằm mục đích tắc nghẽn giữa.

Rât go?n gang. Và bây giờ, trên một khía cạnh siêu quan trọng khác của Nagelsball (và bóng đá tại FC Bayern Munich nói chung, thành thật mà nói):

Các nhấn vấn đề

Nagelsball được sử dụng bởi Smart Gegenpressing. Không có gì bí mật rằng người đàn ông là một fan hâm mộ lớn của những báo chí dữ dội (như được chứng minh bằng những câu nói của anh ta tại Hoffenheim, Leipzig và thậm chí cả Bayern mùa trước). Tuy nhiên, không giống như Flicki-Flaka, các cầu thủ đã yêu cầu ngư lôi đối thủ của họ trong 90 phút, chạy như những kẻ điên ở mọi người chơi đối lập với sở hữu. Tất nhiên, điều đó có giá trị riêng của nó, như chúng ta đã thấy trong mùa giải 2019-20 và 2020-21, nhưng cũng khiến đội bóng rất dễ bị phá vỡ nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, người chơi được hướng dẫn nhấn vào các phe phái được tổ chức tốt. 2-3 người chơi đồng đội và các lớp báo chí khác nhau được nhìn thấy trong Nagelsball, làm giảm tốc độ kiệt sức của người chơi và thêm một lớp ổn định phòng thủ khác. Nếu bạn vượt qua báo chí Tam giác tiền vệ, bạn sẽ được chào đón bởi các bộ đôi phòng thủ (RB và RCB, LB và LCB). Lý tưởng nhất, một nhóm ở lại trong khi các báo chí khác.

Một đặc điểm chính khác của cả Flicki-Flaka và Nagelsball là sự cấp bách ngay cả khi sở hữu. Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là chính xác, nhưng hãy quan sát làm thế nào những người chơi Bayern với những người đàn ông tương ứng của họ, tạo ra vô số không gian ở giữa công viên. Làn sóng màu đỏ đã cắt bỏ các làn đường đánh chặn và đưa các hậu vệ ra khỏi vị trí.

Mané mang bóng lên sân trong khi một làn sóng áo sơ mi Bayern giữ cho các cầu thủ Frankfurt chiếm giữ.
Mané mang bóng lên sân trong khi một làn sóng áo sơ mi Bayern giữ cho các cầu thủ Frankfurt chiếm giữ.

Müller nhận được đường chuyền, và sau đó giải phóng nó cho gnabry, dẫn đến một mục tiêu. Vì vậy, yeah, áp lực của Bayern vẫn tồn tại, ngay cả khi sở hữu. Một khi bạn đã hoàn thành việc hoan nghênh sự ám chỉ tuyệt vời trong câu đó, bây giờ chúng ta hãy chuyển sang kẻ chủ mưu đằng sau tất cả những điều này - huấn luyện viên.

Notacticsmann Moretacticsmann

Flash News: Nagelsmann là một huấn luyện viên hàng đầu và chắc chắn biết rõ hơn so với rất nhiều huấn luyện viên ghế bành của chúng tôi. Anh ấy rõ ràng đang cố gắng thực hiện hệ thống của mình ở đây, trong tất cả sự trung thực, khá mới lạ và không có gì giống như chúng tôi đã quen với việc xem những người hâm mộ Bayern. Bằng cách đó, ý tôi là sự hình thành và cách nhóm hoạt động. Tất nhiên, nhiều nguyên tắc cơ bản vẫn giữ nguyên: cấp bách dữ dội, vượt qua nhanh chóng, tấn công hậu vệ, v.v.

Tuy nhiên, có một số yếu tố ở đây có chữ ký của Nagelsmann trên tất cả chúng, bao gồm khai thác nửa không gian, chơi trực tiếp qua giữa, khả năng thay thế của các vị trí tấn công, các báo chí được hòa âm tốt và hai thiết lập tiền đạo (trong đó một tiền đạo đôi khi Hoạt động như một lá đồng đối với cái khác).

Một yếu tố có thể là sự tiến lên lớn về phía trước là sự sẵn sàng của Nagelsmann, để thử các thiết lập khác nhau sau khi nghiên cứu phe đối lập. Không có gì bí mật rằng huấn luyện viên có kế hoạch cho các trò chơi một cách tỉ mỉ, và cũng có thể đưa ra các chiến thuật được thiết kế riêng cho mỗi đối thủ. 4 triple-2 này có thể có một số biến thể, bao gồm 4-2-3-1 trong đó Mané là tiền đạo duy nhất và Coman thay thế Gnabry từ đội hình hoặc 4-4-2 trong đó các hậu vệ cánh nửa không gian chơi như các tiền vệ rộng lớn hơn .

Chúng ta cũng có thể thấy một phiên bản 3-5-2 với Pavard đóng vai trò là CB và Davies và Coman (?) Thứ ba hoạt động như các wingbacks. Trong trường hợp này, Müller có thể trôi vào bên trong, với Gravenberch/Sabitzer thỉnh thoảng trôi dạt để hỗ trợ cầu thủ chạy cánh. 3-5-2 này sẽ có thể chuyển sang 4-2-2-2 hoặc 4-2-4 tại một thời điểm thông báo. Bayern có một huấn luyện viên và nhân viên để thực hiện các thiết lập có vẻ phức tạp này.

Tất nhiên, đây chỉ là trò chơi đầu tiên của mùa Bundesliga, và tôi chắc chắn không nhảy vào bất kỳ kết luận lớn nào. Vâng, Teddy, tôi nghe thấy bạn. Đây chắc chắn không phải là một cỡ mẫu đủ lớn để đưa ra bất kỳ kết luận có ý nghĩa. Tuy nhiên, chắc chắn có một số dấu hiệu tuyệt vời, và ở đó, không nói rằng thiết lập này có thể có lợi cho câu lạc bộ bao nhiêu. Như mọi triết lý hoặc chiến thuật mới, sẽ đến lúc một câu lạc bộ sẵn sàng với một câu trả lời, và khi điều đó xảy ra, Bayern có thể đấu tranh.

Nagelsmann có thể phải quay lại bảng vẽ và thực hiện nhiều điều chỉnh hơn. Nghĩ ra nhiều chiến lược hơn. Nhưng điều đó đã giành được một vấn đề, vì Nagelsmann có thể thực hiện nhiều chiến thuật. Nagelsmann ain là một huấn luyện viên một chiều. Và tôi có một linh cảm, chúng tôi sẽ thấy rằng mùa này.

Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, chỉ cần ngồi lại và thưởng thức bóng đá vinh quang được trưng bày.

Auf Geht sườn!

Đăng ký Bản tin Đăng ký cho Bavaria Football Works Daily Roundup Bainment!

Một vòng tròn hàng ngày của Bayern Munich tin tức từ Bavaria Football Works