cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

lich thi dau bong da vong loai world cup 2018 Hôm nay, 50 năm trước: Olympiastadion mở ra, và bình minh của triều đại Bayern Munich

Ngày thế giới bóng đá Đức sẽ không bao giờ giống nhau.

Paul Breitner tấn công qua những cánh tay của Schalke, những người bảo vệ nhìn vào
Paul Breitner tăng gấp đôi lợi thế cho Bayern ở phút thứ 40
Ảnh của Hartmut Reeh/Hình ảnh Liên minh qua Getty Images

Từ Udo Muras cho Sport1: Một cái nhìn lại thích lại Vào một ngày kỷ niệm 50 năm quan trọng nhất. Vào ngày 28 tháng 6 năm 1972, Bayern Munich chơi trò chơi đầu tiên của họ tại mới mở cửa Olympiastadion - Ngôi nhà mới của họ cho đến năm 2005 - mở ra một danh hiệu Bundesliga và bình minh của một kỷ nguyên mới ở Đức.

Toàn bộ bài báo, bằng tiếng Đức, rất đáng để đọc; Chúng tôi sẽ trích đoạn và tóm tắt ở đây.

Đó là một khoảnh khắc lớn cho bóng đá Đức. Tây Đức đã hoàn thành thứ ba tại World Cup hai năm trước đó và, chỉ mười ngày trước, đã đánh bại Liên Xô 3-0 tại Brussels để giành chức vô địch châu Âu năm 1972. Trong vòng một tháng, Olympiastadion là do tính năng trong Thế vận hội mùa hè năm 1972, nơi cuối cùng nó sẽ tổ chức một trận chung kết Ba Lan. (Năm đó và sân vận động đó cũng sẽ thấy người Đức đến nhưng mất Trận chung kết Philosopher đến Hi Lạp.)

Thời điểm, sau đó, là một hợp lưu may mắn của các sự kiện. Bayern đã dự kiến ??sẽ kết thúc mùa giải trong những ám ảnh cũ của họ, Grünwalder Stadion, Nhưng Euro đã đẩy trận đấu cuối cùng của mùa giải lên ngày 28 tháng 6. Đến lúc đó, sân vận động mới đã sẵn sàng và sự cho phép sử dụng đã được cấp. Bằng cách đột quỵ của Fortune, danh hiệu Bundesliga đã được đưa ra để giành lấy ngày hôm đó.

Viết Muras về sự điên cuồng:

Tổng thống Bayern Wilhelm Neudecker có lẽ đã thấy nó đến [...] Những gì ông không tính đến là sự vội vã.

Vì vậy, Bayern đã phải đưa ra một dấu hiệu cho S?bener Stra?e một tuần trước trận đấu: Việc phân bổ vé của văn phòng đặt phòng trước của chúng tôi cho trò chơi chống lại Schalke đã được sử dụng. Các yêu cầu tiếp theo là vô ích.

Một sai lầm sẽ không xảy ra lần nữa, Tổng thống đảm bảo [...] mặc dù Bayerischer Rundfunk phát sóng trò chơi trực tiếp, sân vận động đã hoàn toàn đầy đủ với 79.032 khán giả chính thức.

Điều tương tự cũng đúng với kho bạc của Bayern, lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ của họ đã ghi nhận doanh thu trong hàng triệu: 1,1 triệu điểm!

Đây sẽ là ngày Bayern bảo đảm danh hiệu Bundesliga thứ hai của họ, trong mùa giải mà Gerd Müller lập kỷ lục ghi bàn sẽ không bị phá vỡ trong 49 năm (nhập một Robert Lewandowski). Đó sẽ là ngày một ULI Hoene? trẻ tuổi đã giành được mục tiêu của đội bóng thứ 100 của mùa giải, tiếp theo là Franz Beckenbauer, 101-một kỷ lục vẫn chưa từng có (Hansi Flick vượt qua 99 bàn thắng trong năm 2019-20 và 100 vào năm 2020-21).

Và nó có thể được nhớ đến khi ngày trị vì của Bavaria Red thực sự bắt đầu.

Đội hình

Bayern (4-2-3-1): GK Maier; Breitner - Beckenbauer - Schwarzenbeck - Hansen; Roth - Zobel; Hoffmann - Hoene? - Krauthausen; Müller; Quản lý Udo Lattek

Schalke 04 (4-3-3): GK Nigbur (70,-Pabst); Kremers - Fichtel - Rüssman - Huhse; Scheer - Van Haaren - Lütkebohmert; Kremers - Fischer - Libuda; Quản lý Ivica Horvat

Ghi điểm

Bayern: 31, - Hansen (Asst: Roth); 40, - Breitner (Asst: Müller); 69, - Hoffmann (Asst: Müller); 80, - Hoene? (Asst: Beckenbauer); 90, - Beckenbauer

Schalke 04: 55, - Fischer (Asst: Scheer)

.Mỗi Transfermarkt)

Đăng ký Bản tin Đăng ký cho Bavaria Football Works Daily Roundup Bainment!

Một vòng tròn hàng ngày của Bayern Munich tin tức từ Bavaria Football Works