cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

lịch thi đấu bóng đá world cup 2020 Pep Guardiola không thể ngừng mày mò, đặc biệt là với Philipp Lahm

Gameplan của Pep Guardiola chống lại Hamburger SV là một niềm vui của Tinkerer

Martin Rose/Getty Images

Philipp Lahm từ lâu đã Pep Guardiola's Đồ chơi yêu thích để tinker với. Từ việc di chuyển anh ta từ bên phải sang tiền vệ trung tâm sang trung tâm đến tiền vệ tấn công và trở lại, nhiệm kỳ của Guardiola đã được đánh dấu bằng cách Philipp Lahm's Gần như plug-and-play thiên nhiên cũng giống như nó đã được đánh dấu bằng các kiểu hình thành hoàn toàn khác nhau. Chiến thắng 2-1 vào thứ Sáu Hamburger SV Vẫn là một tập khác của "Tuần này trong việc mày mò" trong một loạt dài.

Trong giai đoạn phòng thủ, Bayern Munich xếp hàng với một tuyến sau 4 người tiêu chuẩn và tiền vệ 3 người. Đó là sự kiềm chế phổ biến từ Bayern Munich mùa này. Trong giai đoạn tấn công, đó là sự hỗn loạn thuần túy khi Philipp Lahm trượt hoàn toàn vào hàng tiền vệ chiếm không gian giữa hai trung tâm.

Thông thường nhất, thiết lập tấn công này liên quan đến việc giảm Xabi Alonso sâu giữa các trung tâm phơi bày không gian cho những người như Thiago và Arturo Vidal để di chuyển bên trong và ra lệnh cho sự tích tụ tấn công của Bayern Munich. Khi bạn trượt Lahm vào vai trò đó và ghép anh ta với Xabi Alonso, sau đó rời Thomas Müller khi tiền vệ thứ ba của bạn xảy ra vào thứ Sáu.

Chống lại Hamburg, Lahm và Alonso đã rơi sâu với những người trung tâm chủ yếu theo cách của nhau khi họ mệt mỏi để đẩy hành vi phạm tội về phía trước. Thomas Müller di chuyển cao hơn, chơi Robert lewandowski và để Thiago một mình ở giữa. Kết hợp, sự từ bỏ của Lahm ở bên phải trong thiết lập này đã giảm Douglas Costa Sâu hơn để người đàn ông toàn bộ sườn. Không có khả năng vào phía sau hàng phòng ngự Hamburg với tốc độ, kỹ năng tốt nhất của Costa đã được đưa ra khỏi bàn trong một nỗ lực vô ích để làm quá tải phía bên trái của sân. Thậm chí quan trọng hơn, Thiago Alcantara bị bỏ lại một mình trước một tiền vệ Hamburg đã từ chối anh ta cả thời gian và không gian với các đội đôi và chặn các làn đường đi qua.

Trong khi hiệu ứng dự định là thu hút Hamburg ở xa, sau đó đánh họ với một sự chuyển đổi nhanh chóng sang phải để Costa khai thác tình huống 1-VS-1, lực đẩy tấn công tổng thể đã thất bại khi Costa buộc phải giảm quá sâu để đối phó với quầy của Hamburg. Chống lại những người như Hamburg, đó không phải là một lựa chọn thảm khốc để thực hiện thiết lập kỳ lạ này. Sự thiếu tốc độ của họ trên quầy đảm bảo Bayern Munich không gặp quá nhiều rắc rối trong quá trình chuyển đổi nhưng tiếng gõ có hiệu lực khiến Bayern Munich đặt ra một cách thống trị.

Tại một thời điểm nhất định, loại tinkering này có giá trị rất lớn. Và đó là trong trò chơi để đối phó với một điểm yếu nhận thức. Nhưng để bắt đầu một trận đấu với thiết lập này và sau đó tiếp tục nó cho phần lớn trận đấu không chỉ giảm Bayern Munich's Có khả năng phá vỡ hàng phòng ngự của Hamburg, nhưng khiến họ quá phòng thủ. Mặc dù họ đã thoát khỏi nó bây giờ, cách tiếp cận này là thứ có thể dễ dàng chi phí Bayern Munich. Bundesliga chứa đầy những mặt ăn những điểm yếu này còn sống với các cuộc phản công.

Xem xét chúng ta đã thấy Guardiola chạy với điều này trong các trò chơi khi các cổ phần cao nhất - có ai khác nhớ một ý tưởng nhất định "Let's Man Mark Neymar, Messi và Suarez cùng một lúc không? - Thật không chính xác cho huyết áp khi thấy anh ta tung ra điều này tương tự để bắt đầu một Rückrunde. Điều đó tăng gấp đôi với Borussia Dortmund Chỉ có tám điểm trở lại trong giải đấu và thể hiện đủ tốt để mang lại cho Bayern Munich một cuộc chạy đua nghiêm túc cho danh hiệu trong năm nay.

Đăng ký Bản tin Đăng ký cho Bavaria Football Works Daily Roundup Bainment!

Một vòng tròn hàng ngày của Bayern Munich tin tức từ Bavaria Football Works