cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

dulieucauthu Chiến thuật: Sự hình thành không cân bằng của Bayern Munich chứng tỏ sự bất ổn của họ so với Wolfsburg

Bayern Munich đã bị đánh bại một cách nổi tiếng trên mặt sau của phòng thủ ấn tượng và một kế hoạch chiến thuật hoàn chỉnh từ Wolfsburg.

Dennis Grombkowski/Getty Images

Khi nào Bayern Munich đã tham gia sân vào thứ Sáu chống lại VFL Wolfsburg, đó là một con mắt hướng tới việc đưa cuộc đua tiêu đề Bundesliga lên giường. Mười một điểm ở phía thứ hai, một chiến thắng sẽ khiến Bayern rõ ràng 14 điểm và thiết lập một cách dễ dàng Rückrunde Chạy cho bên.

Những gì họ không tin tưởng là một đội VFL Wolfsburg đầy đủ với một trò chơi có kỷ luật và hung hăng, dẫn đến việc các nhà vô địch bảo vệ bị đánh bại 4-1 vào buổi tối.

Sự hình thành không cân bằng của Bayern

Bayern-Wolfsburg-Gifs

Pep Guardiola xếp hàng về phía Bayern của mình trong những gì có vẻ như là 3-4-3. Tuy nhiên, giống như phần lớn những gì Bayern Munich làm, các chiến thuật tại mỗi thời điểm được quyết định bởi dòng chảy của trò chơi với sự biến đổi từ backline ba người sang backline boauth với sự trôi chảy.

Triển khai Thomas Müller rộng từ đầu Robert lewandowski Tự do ngồi ở trung tâm sân cho Bayern với tư cách là tiền đạo ngôi sao. Thay vào đó sau đó dựa vào các giao lộ điển hình của các mặt của Bayern, Guardiola đã chọn làm quá tải phía bên trái của trường là cầu thủ bóng đá của Bayern Munich lặn bên dưới tiền đạo. David Alaba Được thực hiện theo cách thức hiện nay, bước cao vào hàng tiền vệ như một tiền vệ từ hộp. Với 9 trong số 10 người chơi ngoài sân của Bayern Munich xếp chồng lên bên trái hàng tiền vệ, không có gì lạ khi cả hai đội điều hành gần một phần lớn thời gian của họ để chơi dưới bên trái và trung tâm của công viên.

Bayern-Wolfsburg-Gifs

Sự phức tạp của Unsoresen là sự thiếu hiệu quả mà sự nén này đã có trên hàng tiền vệ Wolfsburg. Chơi trong 4-4-2, Wolfsburg bên tay phải của Vierinha và Daniel Caliguiri đã thể hiện một cách tiếp cận kỷ luật để phòng thủ, cô lập Juan Bernat và Thomas Müller từ nhau. Mục đích là để buộc Bayern Munich trở lại giữa sân. Trung là nơi Wolfsburg nguy hiểm nhất. Đó chính xác là loại thao tác này đã tạo ra bộ đếm Wolfsburg và mục tiêu đầu tiên chỉ ở phút thứ 4.

Người chơi chính của chiến lược đó là Luiz Gustavo, Một người chơi cực kỳ quen thuộc với người hâm mộ Bayern. Anh ta là một trong những tiền vệ phòng thủ thuần túy tốt nhất trên hành tinh, và song song với Maxi Arnold, hai người là một lực lượng phòng thủ mạnh mẽ kiểm soát trung tâm của sân. Họ đã tạo ra những đánh chặn và bỏ lỡ những đường chuyền cho Bayern Munich với sự từ bỏ bừa bãi.

Thành phần cuối cùng của sự thống trị nửa đầu của Wolfsburg là không gian ở phía bên phải của hàng tiền vệ. Với bên được điều khiển độc quyền bởi Sebastian cưỡi ngựa, tốc độ của Ivan Perisic đã được sử dụng để tàn phá hiệu ứng để tìm không gian trống ở vị trí xa khi Wolfsburg tấn công bên trái.

Người đàn ông đánh dấu xabi alonso

Trong khi Wolfsburg rõ ràng có một cách tiếp cận để cô lập và giành được bóng từ Bayern Munich, nhưng vẫn có câu hỏi lờ mờ về cách Wolfsburg sẽ ngăn chặn Bayern Munich trong quá trình chuyển đổi và chơi từ sâu. Người chơi nguy hiểm nhất trên sân cho Bayern Munich trong khả năng đó là Xabi Alonso.

Đây là nơi sự hình thành không cân bằng của Guardiola gây ra nhiều vấn đề nhất. Rode là người chơi độc quyền ở bên phải, và điều này khiến Ivan Peri?i? tự do để đánh dấu Alonso ra khỏi trận đấu khi người Tây Ban Nha di chuyển sâu hơn vào nửa Wolfsburg. Khi chơi ở xa hơn, một sự kết hợp của Arnold, Kevin de Bruyne và Bas dost đã che giấu metronome tiền vệ gần như toàn bộ cho trận đấu.

Với Alonso một cách hiệu quả ra khỏi trò chơi, các khía cạnh chơi trò chơi và sáng tạo của trò chơi đã rơi vào Bastian Schweinsteiger người phải phù hợp với Luiz Gustavo.

Điều chỉnh một nửa thời gian

Với Bayern Munich xuống 2-0 ở hiệp một, Guardiola đã thực hiện một thay đổi lớn trong việc đẩy tuyến phòng thủ của mình ra xa vào nửa Wolfsburg-và "xa" ý tôi là khoảng 15-20 yard như bạn có thể thấy trong bức ảnh dưới đây. Với rất nhiều mục tiêu của Bayern Munich có sẵn, nó đã loại bỏ vấn đề cô lập đang gây khó chịu cho Bernat trong khi cho phép kiểm soát sở hữu tốt hơn và cho Alonso một số phòng thở. Tuy nhiên, nó đi kèm với tập hợp các vấn đề của riêng nó - cụ thể là lượng không gian khổng lồ có sẵn phía sau hàng phòng thủ Bayern Munich.

Bayern-Wolfsburg-Defensespace

Thông thường, Manuel Neuer's Khả năng của người quản lý quét giữ đối thủ không khai thác đường cao của Bayern. Tuy nhiên, ngay cả điều đó cũng có giới hạn về mức độ một dòng bạn có thể chơi cao như thế nào. Vào thứ Sáu, Guardiola đã chọn đẩy hàng của mình lên càng xa càng tốt.

Chính chiến thuật này cuối cùng đã tiêu tốn của Bayern Munich hai lần trong hiệp hai. Với Luiz Gustavo chiến thắng mọi thứ trong tầm mắt và cho Arnold, người Đức trẻ tuổi nhận được nhiều cơ hội để nhặt đầu và chỉ cần bóng qua đỉnh của hàng phòng ngự Bayern để De Bruyne chạy lên trước khi đưa nó 50 yard và vượt qua Neuer .

Giải quyết màn trình diễn của Bayern

Mặc dù tín dụng lớn cho chiến thắng ngày hôm qua đi theo cách mà Wolfsburg kiểm soát trò chơi, và đặc biệt là tiền vệ, có một số lượng đáng trách đáng trách đáng được đặt dưới chân Bayern. Sự ra đi của họ là phụ, ngay cả sau khi tính đến màn trình diễn của Wolfsburg, và vấn đề đó đã làm trầm trọng thêm những gì đã trở thành một trận chiến chiến thuật rất khó khăn. Sự sắc sảo và nhận thức chiến thuật của họ là sai suốt đêm và nói một cách đơn giản, họ đã ngủ trên bánh xe.

Theo nhiều cách, nó nhấn mạnh vấn đề lớn nhất với phong cách bóng đá mà Bayern đang chơi ngay bây giờ. Nhóm nghiên cứu cực kỳ phụ thuộc vào việc quá tải các khu vực cụ thể vào sự bất lợi của người khác. Chiến thuật này là một trong những vũ khí tấn công mạnh nhất trong bóng đá, nhưng nó cũng là một loại cực kỳ tinh tế.

Đăng ký Bản tin Đăng ký cho Bavaria Football Works Daily Roundup Bainment!

Một vòng tròn hàng ngày của Bayern Munich tin tức từ Bavaria Football Works