cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

báo thể thao điện tử Tài chính của FC Barcelona vẫn là một thảm họa

Sự hy sinh lớn sẽ phải được thực hiện để ký hợp đồng với những người chơi mới ở Catalonia.

FC Barcelona v Ca Osasuna - La Liga Santander Ảnh của Alex Caparros/Getty Images

Trạng thái xin lỗi của FC BarcelonaVẫn là một trong những câu chuyện lớn nhất trong bóng đá thế giới.

Với những tin đồn bay về Barcelona cố gắng ký hợp đồng với bất kỳ ai và mọi người, từ Borussia DortmundErling Haaland đến, rõ ràng là mọi người-Bayern-IS đã được quan hệ, Bayern Munich Người hâm mộ đã tự hỏi rằng Barcelona nhận được tiền để thực hiện tất cả các giao dịch này ở đâu?

Các chuyên gia tài chính tại La Liga đang tự hỏi điều tương tự.

Mặc dù hệ thống chơi công bằng tài chính của UEFA vẫn bị đình chỉ một cách hiệu quả trong khi nó được thiết kế lại cho một thế giới sau đại học, các hạn chế tài chính của La Liga vẫn còn vững chắc và ngày hôm qua họ đã công bố giới hạn chi tiêu cho mỗi đội.

Phù thủy tài chính của Barcelona, ??đã để lại cho họ một mức chi tiêu -144 triệu euro.

Vâng, bạn đang đọc đúng: giới hạn chi tiêu của FC Barcelona là âm một trăm bốn mươi bốn triệu euro. Đó là mức giảm hơn 200 triệu euro từ mức chi tiêu của họ cho năm ngoái là 98 triệu euro. Để so sánh, Real MadridGiới hạn chi tiêu của người Viking sẽ là 739 triệu euro.

Lý do cho chiếc mũ thấp bi thảm này là Barca tiếp tục hoạt động với những tổn thất lịch sử và trên thực tế, tổn thất của họ nhiều hơn 242 triệu euro so với dự đoán cho mùa giải trước. Những tổn thất đáng kinh ngạc đó cho thấy rằng đội ngũ quản lý của họ không chỉ có thể điều hành một câu lạc bộ âm thanh tài chính mà họ không thể hiểu được sự lựa chọn của chính họ đang làm hại họ như thế nào. Mức độ tổn thất này hoàn toàn tuyệt vời khi bạn cho rằng họ đã loại bỏ người chơi đắt nhất thế giới khỏi bảng lương của họ năm ngoái. Câu lạc bộ mạnh mẽ trong lịch sử tiếp tục xuất huyết tiền với tốc độ đáng báo động.

Điều này đặt chúng vào thế giới ký kết ở đâu? Làm thế nào họ có thể tiêu tiền với một nắp âm?

La Liga có một quy tắc đặc biệt để cho phép các câu lạc bộ cố gắng duy trì tính cạnh tranh trong khi tài chính của họ ở dưới nước. Bạn có thể nghĩ về nó như một thứ gì đó giống như một quy tắc phúc lợi bóng đá thương hại hoặc bóng đá của đội bóng đối với những đội bóng nhất. Nó gọi tỷ lệ 1: 4 cho các trường hợp khẩn cấp như thế này. Nếu bạn tạo ra tiết kiệm 10 triệu euro, bạn được phép chi 2,5 triệu euro. Nếu không có một lượng lớn tiền mới, do đó phải trả mức lương dự kiến ??của Haaland là 25 triệu euro mỗi năm, Barca sẽ phải tìm thấy những câu nói 100 triệu euro. Dễ dàng, hả?

Ngay cả trước khi họ tự mình phân bổ tiêu cực, Barca đã phải chém một cách dã man để hoàn thành bất kỳ giao dịch nào. Lấy ví dụ, việc ký hợp đồng với Ferran Torres vào tháng 1. Để chỉ hoàn thành một nửa thỏa thuận đó (nó đã đến một nửa trong suốt cả năm, vì vậy nó chỉ tính một nửa trong phân bổ năm đó), họ đã phải mất triển vọng đầy hứa hẹn Yusuf Demir (hoạt động rất tốt cho SK Rapid Wien), Sergio Aguero Phải nghỉ hưu, họ phải giảm tải tiền lương khổng lồ của Philippe Coutinho và khiến Samuel Umtiti đồng ý với một hợp đồng được cơ cấu lại đáng kể. Đủ đơn giản.

Các giải pháp khác cho các vấn đề của Barcelona, ??tất nhiên có thể nằm trong việc tạo ra các nguồn doanh thu mới đáng kể. Họ rõ ràng đang đàm phán với Spotify để thử và đưa ra một số loại thỏa thuận nội dung/phát sóng. Ngoài ra, một số tài sản của họ bao gồm ít nhất là quyền sở hữu một phần trong một trong những công ty nội dung của họ, Barca Creative, được cho là sẽ được bán. Nhóm thậm chí đang xem xét tham gia chương trình tài chính mà giải đấu đã tạo ra thông qua CVC, mà ban đầu họ phản đối kịch liệt.

Tổng giám đốc La Liga, Tổng giám đốc Javier Gomez đã được hỏi trực tiếp về khả năng thỏa thuận Haaland-to-Barcelona tại thông báo vào thứ Hai và trả lời: Để ký hợp đồng, Barcelona phải giảm chi phí mà họ có hoặc mang lại nhiều thu nhập hơn. Không có cách nào khác. Các khoản lỗ của Barcelona lớn hơn khả năng mang lại thu nhập. Đó là lý do tại sao [giới hạn chi tiêu] là tiêu cực.

Tại thời điểm này, việc ký kết và đăng ký Haaland của Barcelona dường như sẽ là một ngọn núi rất khó khăn để leo lên.

Đăng ký Bản tin Đăng ký cho Bavaria Football Works Daily Roundup Bainment!

Một vòng tròn hàng ngày của Bayern Munich tin tức từ Bavaria Football Works