cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

ai fo4 Độc quyền của BFW - Bóng đá châu Âu như đã thấy từ Leverkusen: Một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Bayer 04 Fernando Carro

Giám đốc điều hành của Bayer 04 Leverkusen, Fernando Carro thảo luận về bối cảnh kinh tế của bóng đá châu Âu, Super League châu Âu, Bundesliga và cách Bayer Leverkusen điều hướng thế giới này trong khi phát triển tài năng hàng đầu.

Bayer 04 Leverkusen - Fernando Carro de Prada Ảnh của Rolf Vennenbernd/Liên minh hình ảnh qua Getty Images

Bayer 04 Leverkusen CEO Fernando Carro là một doanh nhân kỳ cựu với niềm đam mê bóng đá. Xuất thân từ Barcelona, ??ông đảm nhận vị trí hiện tại của mình vào năm 2018, sau nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong thế giới kinh doanh Đức, bao gồm cả Giám đốc điều hành của công ty con Arvato của Bertelsmann. Kể từ tháng 6 năm 2021, ông Carro cũng là thành viên điều hành của Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu.

Ông Carro vui lòng dành thời gian để thảo luận về một số lĩnh vực của thế giới bóng đá đương đại liên quan đến một sự kiện báo chí được tổ chức tại Leverkusen trước trận đấu trên sân nhà của họ chống lại Celtic FC vào ngày 25 tháng 11 (chiến thắng 3-2 thú vị cho đội chủ nhà).

Câu trả lời của anh ấy cho các câu hỏi của chúng tôi là có giá trị cả về sự nhạy bén trong kinh doanh của họ và cho quan điểm của họ: Bayer Leverkusen là một câu lạc bộ hàng đầu của Đức mà thường xuyên tranh cãi trong Champions League, nhưng cũng sống trong một giải đấu trong nước bị chi phối bởi Bayern Munich Và gần đây đã chứng kiến ??những ngôi sao sáng nhất khởi hành cho Người khổng lồ của Giải Ngoại hạng Anh siêu giàu có.

Cạnh tranh ở Bundesliga

BFW: Bayern Munich dường như đã sẵn sàng để giành chức vô địch thứ 10 liên tiếp. Họ có thể kiếm được nó trên sân, nhưng phần lớn thành công của họ dựa trên một lợi thế kinh tế cố thủ dường như phát triển mỗi mùa. Bayer Leverkusen hầu như luôn luôn gây tranh cãi cho một vị trí Champions League, nhưng điều đó có đủ không?

Carro: Tôi nghĩ rằng nó không chỉ là một câu hỏi về sự khác biệt kinh tế: về cơ bản là một tình huống mà Bayern có thể duy trì cốt lõi của một đội trong nhiều năm vì họ không có áp lực phải bán người chơi để bổ sung ngân sách của họ. Do đó, họ có thể có sự liên tục trong đội của họ và bất kỳ câu lạc bộ nào khác ở ĐứcBorussia Dortmund, Leipzig, Leverkusen, họ rất cần kiếm thêm tiền đó thông qua chuyển khoản.

Một câu lạc bộ của chúng tôi khó khăn hơn nhiều, do tài nguyên thấp hơn, chúng tôi có và tất nhiên cũng thiếu các tiêu đề và thiếu danh hiệu để có người chơi ở lại trong một thời gian dài hơn. Và điều này có nghĩa là chúng tôi có nhiều chuyển động hơn với các đội của chúng tôi và ít ổn định hơn để có cùng một nhóm người chơi và đội được thành lập trong nhiều năm. Để chỉ ra điều đó một cách tích cực: chúng ta cần đạt được sự ổn định và khả năng phục hồi trong đội hình tài năng của mình nhanh hơn nhiều, để có được thành công tối đa.

Siêu Liên đoàn Châu Âu

BFW: Bayer Leverkusen không phải là một trong những câu lạc bộ Bundesliga được tán tỉnh bởi các câu lạc bộ ly khai thành lập Super League châu Âu. Phản ứng của bạn đối với nỗ lực này là gì, cả là Giám đốc điều hành của Bayer Leverkusen và là thành viên ban điều hành của ECA? Cuộc chiến cũng chưa kết thúc: phần lớn các câu lạc bộ có thể có liên quan khi đối mặt với sự bất bình đẳng ngày càng tăng với giới thượng lưu không?

Carro: “Hãy để tôi rõ ràng. Những người đứng sau Super League không muốn giải quyết vấn đề bất bình đẳng. Họ thực sự muốn tăng khoảng cách này mà bạn đề cập. Vì vậy, hãy để tách biệt các vấn đề ở đây giữa thử thách của các đội có nhiều tiền hơn và ít tiền hơn, đây là một chủ đề và vấn đề siêu giải đấu.

Chủ đề tiền bạc là một chủ đề phức tạp cho tất cả bóng đá và một chủ đề mà UEFA, rằng ECA [và] các câu lạc bộ sẽ phải giải quyết. Những người ủng hộ Super League chỉ cố gắng giải quyết các vấn đề cá nhân của họ. Trong phạm vi ngân sách nhóm, họ vẫn đứng đầu, nhưng về doanh thu, nó vẫn chưa đủ. Họ muốn, hoặc cần nhiều hơn nữa. Vì vậy, điều này có nghĩa là Super League sẽ kiếm được khoảng gấp ba hoặc bốn lần tiền.

“Super League có lẽ là một nỗ lực cho các câu lạc bộ không ở Premier League, như Real Madrid hoặc Barcelona hoặc Juventus, để thu hẹp khoảng cách đến Premier League. Trong mắt tôi, ngay cả khi họ là một phần của Super League này, họ sẽ không đạt được những gì họ đang cố gắng làm. Vì vậy, cuối cùng đối với tôi, các mục tiêu của nỗ lực Super League thất bại chỉ đơn giản là bản ngã, và ngoài điều đó, họ đã chuẩn bị và giải quyết kém.

Doanh thu cho Bundesliga

BFW: Không có cách nào dễ dàng để Bundesliga thu hẹp khoảng cách với Anh và Tây Ban Nha về tiền từ quyền phát sóng. Có nơi nào mà Bundesliga cần cải thiện tiếp thị khôn ngoan không?

Carro: “Trước tiên hãy để tôi nói rằng Liên đoàn Tây Ban Nha và Liên đoàn Anh đang làm tốt công việc. Ở Đức, chúng tôi đang làm một công việc rất tốt trên toàn quốc. Tôi nghĩ rằng chúng ta có tiềm năng để cải thiện quốc tế. Tôi biết chúng ta không thể được so sánh với Premier League vì di sản toàn cầu, ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới, số lượng ngôi sao của họ trong giải đấu và vì Bayern Munich quá chiếm ưu thế trong những năm gần đây. Nhưng tôi nghĩ rằng ngay cả với một số khác biệt cơ bản đó, chúng tôi có thể làm tốt hơn và chúng tôi có thể cải thiện những gì chúng tôi đang làm 200 đô la hoặc 300 triệu đô la cho quyền truyền hình quốc tế là không đủ cho một thương hiệu lớn như Bundesliga.

Phát triển các ngôi sao trẻ tại Bayer Leverkusen

BFW: Làm thế nào mà Bayer Leverkusen thành công trong việc tìm kiếm và phát triển người chơi? Chẳng mấy chốc, Kai Havertz đã khởi hành đến Premier League nhưng Florian Wirtz nổi lên như một tài năng thế hệ tiếp theo cho Đức. Làm thế nào để Bayer Leverkusen làm điều đó ?! Câu lạc bộ tìm kiếm gì ở những người chơi mà nó ký?

Carro: Tôi nghĩ từ một triết lý của câu lạc bộ: Chúng tôi tin vào các cầu thủ trẻ, chúng tôi tin tưởng các cầu thủ trẻ, chúng tôi cung cấp cho các cầu thủ trẻ như những điểm U19 của chúng tôi để đào tạo với đội bóng hàng đầu. Nó luôn luôn là một câu hỏi về hiệu suất, nhưng chúng tôi mở cửa và chúng tôi cho họ cơ hội. Tôi nghĩ rằng đó là khá độc đáo và là một cách tiếp cận mà giám đốc thể thao của chúng tôi Simon Rolfes đại diện và phát triển với sự tập trung và tham vọng.

Tất nhiên, nó có một thứ gì đó nổi bật và đã được Bayer 04 Leverkusen thực hiện rất tốt trong những năm qua. Chúng tôi có một hồ sơ theo dõi, người chơi tin tưởng chúng tôi. Họ đến đây và họ biết nếu họ chơi tốt, họ sẽ có thời gian ở cấp độ cao nhất ở châu Âu. Nó không chỉ là một cái gì đó mà chúng tôi nói đến, mà chúng tôi đi ra ngoài và làm điều đó và chúng tôi đảm bảo đưa triết lý vào thực tế.

Phụ nữ đang phát triển bóng đá

BFW: Bayer Leverkusen hỗ trợ đội nữ của họ và bóng đá nữ nói chung như thế nào? Bạn có thấy tiềm năng tăng trưởng?

Carro: Chúng tôi đang hỗ trợ họ từ trên xuống khá nhiều và tôi thấy rất nhiều tiềm năng. Chúng tôi có Thomas Eichin, một giám đốc thể thao rất có kinh nghiệm, người đã giám sát các đội nam tại Werder Bremen và 1860 Munich và là một cựu cầu thủ chuyên nghiệp. Anh ta chịu trách nhiệm cho cả sự phát triển và quản lý của nhóm phụ nữ.

Tôi thực sự cố gắng đánh giá chúng tôi ở quy mô rộng hơn chỉ là một vài trò chơi. Tôi hướng đến một sự phát triển bền vững ở đây và nghĩ rằng chúng tôi đã xây dựng một nền tảng tuyệt vời trong những năm gần đây. Bây giờ, hơn bao giờ hết, chúng tôi đang cố gắng giữ nhóm với nhau để có các điều khoản lâu hơn và làm việc để phát triển cơ sở hạ tầng và tài nguyên mà chúng tôi có cho nhóm phụ nữ.


BFW chân thành cảm ơn ông Carro và Rob Penner của Bayer 04 Leverkusen vì đã thực hiện cuộc phỏng vấn này.

Đăng ký Bản tin Đăng ký cho Bavaria Football Works Daily Roundup Bainment!

Một vòng tròn hàng ngày của Bayern Munich tin tức từ Bavaria Football Works