đá bóng trực tiếp hôm nay việt nam FanPost

Nó là gì hơn một người chơi kỹ thuật?

Nếu bạn yêu cầu bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào có nghĩa là từ "kỹ thuật", họ có thể sẽ trả lời bạn rằng đó là giảng viên để thành thạo bóng. Trong thực tế, định nghĩa này che giấu, trong tâm trí của họ, một sự đồng hóa giữa rê bóng và kỹ thuật. Chúng tôi nói ở đây về những người hâm mộ cơ bản, một người có học thức nhiều hơn sẽ có xu hướng liên kết kỹ thuật với lần đầu tiên, vượt qua nhưng chúng ta hãy bắt đầu từ định nghĩa đầu tiên này mà không cần suy ngẫm về ý nghĩa thực sự của mọi người. Vì vậy, kỹ thuật là khả năng làm càng nhiều việc càng tốt với bóng. Chúng tôi có thể suy ra từ đó kỹ thuật đó tương đương với việc sản xuất các phong trào bóng. Trên thực tế, một quả bóng có thể tự di chuyển, một quả bóng di chuyển vì một người đàn ông làm cho nó di chuyển. Một đường chuyền có thể tồn tại, nó là một cái gì đó có thể, nhưng nó sẽ chỉ tồn tại nếu một người chơi đá bóng, nó đã giành chiến thắng nếu anh ta không. Người chơi là lý do duy nhất cho sự tồn tại của các phong trào bóng. Vì vậy, kỹ thuật là một sản xuất của con người một cái gì đó trong lĩnh vực khả năng.

Định nghĩa đầu tiên này, tuy nhiên, là hoàn toàn thỏa mãn. Hãy để lấy một ví dụ, khi Sané ghi bàn thắng 4-0 trước Dynamo, anh ấy đã cố gắng vượt qua nhưng thất bại và thập giá này đã biến mình thành một bàn thắng đáng kinh ngạc. Leroy đã tạo ra một cái gì đó phi thường với quả bóng nhưng không ai có thể nói rằng những gì anh ta đã làm là một cái gì đó kỹ thuật. Tại sao? Bởi vì nó không cố ý. Mục tiêu này xảy ra một cách tình cờ. Kỹ thuật là một cái gì đó tự nguyện. Vì vậy, kỹ thuật không nên chỉ tạo ra mọi thứ với bóng mà là tạo ra những thứ mà người chơi muốn làm.

Tuy nhiên, người ta có thể muốn một cái gì đó mà không thể làm được. Tôi nhớ rằng trong trận lượt đi với PSG năm ngoái, Pavard đã nhận được quả bóng ở giữa hộp, anh ta điều khiển nó bằng ngực và sau đó cố gắng bắn nhưng anh ta đã thành công. Ý định là ở đó nhưng với tư cách là một hậu vệ, anh ấy đã có savoir-faire. Một người chơi phải biết phương pháp mà anh ta sẽ phải làm theo để tạo ra những gì anh ta muốn. Điều đó có nghĩa là anh ta nên biết rằng nếu anh ta sử dụng phần này hoặc phần này của bàn chân, với góc này hoặc góc này, quả bóng sẽ di chuyển theo cách này hoặc theo cách này. Tất nhiên, anh ta cũng phải biết làm thế nào để đưa kiến ??thức lý thuyết này vào thực tế. Khi Lewandowski phải đối mặt với một thủ môn, đặc biệt nếu điều này chống lại một người diễn ra ở một bên, anh ta chọn, nói chung, để ném bóng vì anh ta biết rằng có nhiều không gian phía trên thủ môn hơn bên trái hoặc bên phải của anh ta, vì vậy đó là Quyết định đúng đắn, sau đó anh ta có thể biến ý định của mình thành hiện thực bởi vì anh ta biết về lý thuyết và trong thực tế làm thế nào để định vị bàn chân của mình.

Kiến thức này, cả lý thuyết và thực tế, là kết quả của kinh nghiệm, về kinh nghiệm cá nhân của một người chơi, hoặc kinh nghiệm của người chơi trước anh ta, hoặc của huấn luyện viên của anh ta, một kiến ??thức kỹ thuật phát sinh khi, nhờ vào những kinh nghiệm trong quá khứ, ai đó xác định một phương pháp hiệu quả trong mọi trường hợp giống hệt nhau. Sau khi được xác định, kiến ??thức này phải được chuyển thành một thói quenS Cảm ơn đào tạo.

Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng kỹ thuật là sản xuất, bởi một người chơi, về các chuyển động của Ball Ball, không phải là do tai nạn, nhưng nhờ kiến ??thức của anh ta về phương pháp đúng đắn để sản xuất chúng. Tuy nhiên, định nghĩa này có thể mô tả những gì một cầu thủ bóng đá làm cũng như những gì một người tự do bóng đá làm và không ai có thể nói rằng họ làm điều tương tự vì vậy những gì khác biệt? Sự khác biệt là những gì một cầu thủ bóng đá làm là một kỹ thuật và những gì một người tự do bóng đá làm: một lời khen ngợi. Một lời khen ngợi là một sản phẩm của con người chỉ được tạo ra cho chính nó chứ không phải với mục đích đạt được thứ khác. Một người tự do bóng đá tạo ra các phong trào và tất cả, anh ấy không sử dụng các chuyển động đó cho bất cứ điều gì khác, những phong trào đó tồn tại cho chính họ và don lồng có bất kỳ kết thúc nào khác. Nó giống nhau cho một vận động viên thể dục dụng cụ, hoặc một vận động viên bơi lội, hoặc một người chạy bộ. Một người chạy chạy để chạy, một cầu thủ bóng đá chạy để ghi bàn hoặc để ngăn đội của anh ta thủng lưới. Mỗi sản phẩm của một người chơi đều có mục tiêu hoặc ít nhất nên có mục tiêu, và mục đích này là giúp đội của anh ta ghi được nhiều bàn thắng hơn đối thủ. Một hậu vệ không chặn bóng chỉ vì chặn bóng, anh ta làm điều đó để ngăn đội đối diện ghi bàn. Một tiền vệ này không vượt qua chỉ để vượt qua nhưng anh ấy muốn làm cho quả bóng tiến về phía trước. Một cầu thủ chạy cánh không rê bóng chỉ vì rê bóng nhưng anh ta cố gắng làm mất ổn định hàng phòng thủ của đối thủ. Một cử chỉ kỹ thuật phải có một kết thúc nếu không thì đó không phải là một cử chỉ kỹ thuật, một người chơi đang làm điều gì đó không hữu ích, một điều gì đó chỉ cho chính nó, không phải là một cầu thủ kỹ thuật cũng không phải là một cầu thủ bóng đá giỏi và đó là một điểm mà nhiều người chơi, chuyên gia bình luận, bình luận viên Và người hâm mộ có xu hướng quên.

Sau đó, đây là định nghĩa mới của chúng tôi về kỹ thuật: kỹ thuật là thực tế cho một người đàn ông tạo ra một cái gì đó có thể nhưng điều đó chỉ tồn tại vì hành động của anh ấy và để sản xuất nó không phải cho chính nó mà để đạt được một cái gì đó khác, và sản phẩm này không phải là một tai nạn nhưng kết quả của việc sử dụng phương pháp đúng.

Nhưng hãy để Lừa lấy một ví dụ khác, tôi chắc chắn rằng mọi người đều nhớ bàn thắng thứ năm được ghi bởi Kimmich trong trận tứ kết chống lại Barcelona vì những gì Davies đã làm nhưng mục tiêu này có lẽ đã xảy ra mà không có hành động của hai người khác: Perisic và Lewandowski. Ivan chạy về phía vị trí xa và do đó thu hút Jordi Alba theo hướng này, Lewy di chuyển về phía cột gần và do đó thu hút sự chú ý của Piqué và Lenglet. Nó có các phong trào tham gia của hai người chơi này đã tạo ra không gian cho Kimmich trước khung thành. Hai người chơi này đã tạo ra một không gian không tồn tại trước đó và sẽ tồn tại mà không có sự can thiệp của họ, vì vậy, đó là một sản phẩm của một thứ gì đó có thể chỉ tồn tại vì một hành động của con người. Perisic và Lewandowski đã di chuyển để di chuyển nhưng vì họ muốn tạo ra không gian này và giúp ghi bàn, vì vậy các phong trào của họ có mục đích bên ngoài. Cuối cùng, hành động của họ là cố ý và được thực hiện với Savoir-Faire và kiến ??thức, theo cách đúng đắn để làm những gì họ muốn làm. Vì vậy, vì các chuyển động đó tương ứng với định nghĩa về kỹ thuật của chúng tôi và nếu định nghĩa này là đúng thì những chuyển động đó là cử chỉ kỹ thuật và kỹ thuật không phải là một điều gì đó giới hạn trong những gì người chơi làm với bóng. Tất cả mọi thứ mà người chơi làm có thể là kỹ thuật nếu anh ta làm điều đó đúng cách và đúng mục đích.

Có một sự bảo vệ rõ ràng giữa kỹ thuật và khoa học, kỹ thuật đòi hỏi một hình thức thông minh khác hơn là khoa học.Hình thức thông minh này là tiếng Hy Lạp gọi nó là "mètis".Mètis là loại trí thông minh mà người ta sử dụng khi anh ta không có thời gian cho một sự phản ánh lâu dài, đó là khả năng nhanh chóng đưa ra lựa chọn đúng đắn.Đó là những gì chúng ta gọi là trí thông minh bóng đá.Một người chơi chọn bắn khi anh ta có thể vượt qua một trong những đồng đội của mình, người đang đứng một mình trước khung thành có thể thực hiện một cú sút tuyệt vời và buộc thủ môn phải làm điều gì đó phi thường để ngăn chặn bóng nhưng cử chỉ của anh ta thiếu kỹ thuậtBởi vì anh ấy đã không làm theo phương pháp đúng đắn (thực hiện vượt qua) để đạt được mục tiêu của mình (ghi bàn), đây là lý do tại sao một người chơi không thể thực hiện bất kỳ cử chỉ kỹ thuật thực sự nào nếu anh ấy không thực hiện đúng lựa chọn trước đây.

Theo cách tương tự, kỹ thuật được liên kết với "Kairos", nói cách khác là "đúng thời điểm". Hành động đúng phải được thực hiện vào đúng thời điểm. Nếu một người chơi phản ứng quá sớm hoặc quá muộn, anh ta không làm theo phương pháp đúng đắn để chắc chắn rằng hành động của anh ta sẽ hiệu quả và nếu hành động của anh ta không hiệu quả thì đó thực sự là một cử chỉ kỹ thuật.

Một người chơi kỹ thuật là một người chơi có khả năng sản xuất một cái gì đó có hoặc không có bóng theo cách đúng đắn để sản xuất thứ gì đó, điều này ngụ ý đưa ra lựa chọn đúng đắn vào đúng thời điểm, để giúp đội chiến thắng.

Tái bút: Tôi thực sự, thực sự xin lỗi vì tiếng Anh của tôi, đó là một thảm họa.

PPS: Văn bản này được truyền cảm hứng ồ ạt bởi Aristotle, Nic Gastertean Ethics, I, 1 và VI, 3. Nếu bạn muốn đọc một lời giải thích tốt hơn và rõ ràng hơn về những gì tôi đã cố gắng nói ở đây, tôi khuyên bạn nên đọc hai văn bản ngắn này.

Các fanpost chỉ là ý kiến ??chủ quan của độc giả công trình bóng đá Bavaria và không nhất thiết phản ánh quan điểm của các biên tập viên hoặc nhân viên BFW. Truy cập phần FanPost của chúng tôi ở đầu trang.